Home >> Sự Kiện >> Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ thăm Giám mục chính tòa Giáo phận Nha Trang

Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ thăm Giám mục chính tòa Giáo phận Nha Trang

Nhân dịp chuyến công tác tại tỉnh Khánh Hòa, ngày 8/10, Đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ do Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng dẫn đầu đã thăm Giám mục Võ Đức Minh, Giám mục chính tòa Giáo phận Nha Trang. Tham gia cùng với đoàn có ông Lê Minh Khánh, Vụ trưởng Vụ Công giáo và ông Nguyễn Hữu Dinh, Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh Khánh Hòa.

Trong chuyến thăm, Trưởng ban Vũ Chiến Thắng đã gửi lời chúc sức khỏe đến Giám mục Võ Đức Minh, đồng thời chia sẻ đến ngài Giám mục thông tin về buổi gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ với các chức sắc, chức việc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tại thành phố Đà Nẵng ngày 9/8 vừa qua. Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao những đóng góp của các tổ chức tôn giáo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong đó có Công giáo; về quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Vatican. Đồng thời, ông chúc mừng Hội đồng Giám mục Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2019 – 2022…

Trò chuyện cùng với ông Vũ Chiến Thắng, Giám mục Võ Đức Minh đã bày tỏ lời cám ơn sự quan tâm của Nhà nước đối với Giáo hội Công giáo Việt Nam nói chung, Giáo phận Nha Trang nói riêng, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục hướng dẫn chức sắc, chức việc, giáo dân Giáo phận Nha Trang thực hiện tốt pháp luật của Nhà nước, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của đất nước.

Giáo phận Nha Trang hiện có 72 giáo xứ, 09 Giáo hạt với khoảng 220.000 tín đồ, chiếm 11,8% dân số hai tỉnh Khánh Hòa và Ninh Thuận.

Nguyên Hải – BTGCP

hosting giá rẻ lăng mộ đá công ty dịch thuật ghế cafe bàn ghế cafe

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *