Home >> Văn Hóa - Giải Trí >> Tìm kiếm hoa hậu biết yêu di sản trong khu vực ASEAN

Tìm kiếm hoa hậu biết yêu di sản trong khu vực ASEAN

Sau cuộc thi Hoa hậu Di sản quốc tế Pháp 2019, cuộc thi Hoa hậu Kinh đô ASEAN 2020 cũng tuyên bố tìm kiếm hoa hậu không chỉ có sắc đẹp và trí tuệ mà còn phải là người yêu và hiểu về di sản để quảng bá tới cộng đồng.

Tìm kiếm hoa hậu biết yêu di sản trong khu vực ASEAN - Ảnh 1.

Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2005 Natalie Glebova (phải) và Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2012 Farida Waller được mời tham gia quảng bá cho cuộc thi Hoa hậu Kinh đô ASEAN 2020 – Ảnh: BTC

Thông tin được chia sẻ tại buổi họp báo khởi động cuộc thi Hoa hậu Kinh đô ASEAN 2020 (Miss Capital ASEAN 2020) được tổ chức hôm nay, 25-9, tại Hà Nội.

Bà Nguyễn Thị Tâm – trưởng ban chỉ đạo cuộc thi, cho biết hiện có quá nhiều cuộc thi sắc đẹp, và tiêu chí chọn người đẹp yêu thích di sản và tích cực tuyên truyền, quảng bá cho di sản của cuộc thi Hoa hậu Kinh đô ASEAN 2020 chính là điểm khác biệt ấn tượng của cuộc thi.

Lần đầu tiên tổ chức trong khu vực ASEAN nhưng cuộc thi dựa trên tiền đề của cuộc thi Hoa hậu Kinh đô Việt Nam được tổ chức một lần duy nhất năm 2006.

Theo bà Tâm, tiêu chí chọn hoa hậu có sự yêu thích và hiểu biết về di sản đã được xác lập từ cuộc thi năm 2006 và đến nay tiêu chí này càng trở thành tiêu chí quan trọng khi mà hiện ở Việt Nam giới trẻ và cộng đồng nói chung, vẫn chưa có hiểu biết đầy đủ về giá trị của di sản văn hóa nên di sản chưa được bảo vệ và khai thác tốt.

Ban tổ chức mong muốn sẽ tìm kiếm được hoa hậu hiểu biết và trân quý di sản và sau khi đăng quang sẽ góp sức tích cực vào việc về tuyên truyền, quảng bá trong cộng đồng, đặc biệt là trong giới trẻ, về giá trị của di sản trong phát triển kinh tế du lịch.

Để hướng các thí sinh tới tiêu chí hiểu biết về di sản, tại vòng tuyển sinh của cuộc thi, Ban tổ chức sẽ phối hợp với Quỹ Hỗ trợ bảo tồn di sản văn hóa Việt Nam (Hội Di sản văn hóa Việt Nam) thực hiện dự án Tìm hiểu, quảng bá văn hóa, di sản của các quốc gia thành viên ASEAN nhằm đóng góp tích cực cho việc phát triển kinh tế du lịch.

Với dự án này, một cuộc thi tìm hiểu về di sản và những phương cách quảng bá di sản sẽ được tổ chức dành cho tất cả nữ sinh tại các trường cao đẳng, đại học tại Việt Nam và các nước trong khu vực ASEAN, không nhất thiết phải tham gia cuộc thi Hoa hậu Kinh đô ASEAN 2020.

Cũng bởi chú trọng tới tìm kiếm các cô gái hiểu biết về giá trị di sản và tích cực tuyên truyền về di sản, trong cơ cấu giải thưởng của cuộc thi Hoa hậu Kinh đô ASEAN 2020, ngoài các giải chính còn có giải Người đẹp di sản trong số các giải phụ.

Ban tổ chức cho biết thêm cuộc thi Hoa hậu Kinh đô ASEAN 2020 không có phần thi áo tắm, chỉ thi trang phục truyền thống, trang phục áo dài, trang phục dạ hội tự chọn.

Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi cho hay ngay từ cuộc thi năm 2006 cũng đã không có màn thi bikini mà thay bằng phần thi áo yếm và phần thi này rất thành công, được nhiều người đánh giá là vừa truyền thống lại vừa giúp khoe được hình thể của thí sinh.

Tuy nhiên, cuộc thi năm nay ở cấp khu vực ASEAN nên phần thi áo yếm không được áp dụng.

Hoa hậu Kinh đô ASEAN 2020 (Miss Capital ASEAN 2020) do Công ty CP Tập đoàn Đa Biên tổ chức, dành cho các nữ công dân có quốc tịch và ở các quốc gia là thành viên khối ASEAN và đang sống trong khu vực.

Cuộc thi là một sự kiện văn hóa nằm trong chuỗi hoạt động của Năm du lịch quốc gia Ninh Bình 2020, đồng thời cũng là một hoạt động đóng góp thiết thực cho năm luân phiên Chủ tịch ASEAN mà Việt Nam giữ vai trò chủ tịch.

Ban tổ chức nhận hồ sơ dự thi từ ngày 15-11-2019 đến hết ngày 15-2-2020. Vòng sơ khảo sẽ diễn ra ở 10 quốc gia ASEAN; vòng chung khảo dự kiến từ vào tháng 3 tại Hà Nội; vòng chung kết được tổ chức tại Ninh Bình, dự kiến vào tháng 4-2020.

Cuộc thi sẽ được tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng lên kế hoạch tổ chức cuộc thi Miss Capital World tại Matxcova vào mùa hè 2021 với sự tham gia của hơn 80 người đẹp tại các quốc gia trên thế giới.

THIÊN ĐIỂU – THEO TUOITRE.VN
hosting giá rẻ lăng mộ đá công ty dịch thuật ghế cafe bàn ghế cafe

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *