Home >> Nhịp Sống Trẻ >> Thực hư Sở GD&ĐT Hà Nội gửi tin nhắn, chỉ đạo “cấm tổ chức Noel” trong trường học

Thực hư Sở GD&ĐT Hà Nội gửi tin nhắn, chỉ đạo “cấm tổ chức Noel” trong trường học

Sáng 19/12, mạng xã hội lan truyền một đoạn tin nhắn được cho là từ một trưởng phòng GD&ĐT gửi Hiệu trưởng các trường chỉ đạo việc không tổ chức lễ Giáng sinh tại trường học.

Theo nội dung tin nhắn chỉ đạo, các trường “tuyệt đối không tổ chức lễ Giáng Sinh; đồng thời hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi cho người theo đạo Công giáo, Tin lành đang học tập, làm việc tại trường tham gia các hoạt động tôn giáo mừng lễ Thiên Chúa Giáng sinh theo quy định của Luật Tín ngưỡng, tôn giáo. Hiệu trưởng hoàn toàn chịu trách nhiệm về mọi hoạt động của nhà trường”.

Thực hư Sở Giáo dục Hà Nội gửi tin nhắn cho các phụ huynh "cấm tổ chức Noel" trong trường học - Ảnh 1.

Tin nhắn lan truyền

Không có chuyện như vậy

Cùng với tin nhắn này, cộng đồng mạng và nhiều phụ huynh xôn xao bàn tán về việc Sở GD và ĐT có chỉ thị các trường trên địa bàn Hà Nội không được tổ chức chương trình Giáng sinh, không cho “ông già Noel” vào các trường học trao quà.

Để làm rõ vấn đề trên, chúng tôi liên hệ với Sở GĐ&ĐT nhưng chưa nhận được câu trả lời. Bởi theo lời chánh văn phòng Sở thì chúng tôi phải có đầy đủ giấy giới thiệu, công văn liên hệ công tác.

Để có câu trả lời kịp thời tránh gây hoang mang dư luận, chúng tôi có trao đổi qua điện thoại với ông Lê Hồng Vũ (Trưởng phòng giáo dục quận Tây Hồ). Ông Vũ cho hay, đơn vị này không nhận được công văn hoặc ý kiến nào có nội dung như trên. “Không có chuyện như vậy”, ông Vũ xác nhận.

Trao đổi với PV, ông Bùi Văn M. (một phụ huynh ở quận Tây Hồ) chia sẻ: “Từ chiều hôm qua tôi có nghe một số người nói, nhưng bản thân tôi không nhận được tin nhắn, hoặc thông báo nào như vậy”.

Ông Trần Tùng, phụ huynh có con đang học trên địa bàn quận Hà Đông cũng cho biết, bản thân gia đình ông Tùng chưa nhận được thông báo nào từ phía nhà trường về việc cấm tổ chức Giáng sinh cho con em tại trường.

Cùng sự việc, theo nguồn tin của PV, từ chiều hôm qua (18/12) một cán bộ thuộc phòng ban của UBND TP Hà Nội cũng nhận được phản ánh của người dân về nội dung tin nhắn trên. Tuy nhiên, vị cán bộ này cho biết, phía thành phố không có bất kỳ chỉ đạo nào về việc này.

Giáng sinh cũng là dịp những thông điệp tốt đẹp về giáo dục đức tính được lan tỏa

Giáng sinh cũng là dịp những thông điệp nhân văn được lan tỏa (hoạt cảnh giáo về giáo dục tại một nhà thờ công giáo)

Internet đồi trụy, game và những tệ nạn mại dâm cần phải tránh... thông điệp được nhà thờ đưa vào hoạt cảnh để giáo dục giới trẻ

Internet đồi trụy, game và những tệ nạn mại dâm cần phải tránh… – Thông điệp được nhà thờ đưa vào hoạt cảnh để giáo dục giới trẻ

Trước đó, vào năm 2018, đại diện UBND huyện Nhà Bè, TP. HCM đã yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện rút văn bản do đơn vị này ban hành về không tổ chức các hoạt động Noel trong trường học được kí ngày 5/12.

Cụ thể, ngày 5/12, Phòng GD&ĐT huyện Nhà  Bè đã có văn bản yêu cầu các trường mầm non, phổ thông, các cơ sở mầm non ngoài công lập thực hiện các nội dung gồm:

Không trang trí hang đá, cây thông, ông già Noel, hộp quà…trong các đơn vị trường học.

Không tổ chức việc ông già Noel đến trường tặng quà cho các em học sinh, chụp hình. Nếu phụ huynh có đề nghị ông già Noel đến trường tặng quà cho các em học sinh, thì nhà trường đề nghị phụ huynh tổ chức tặng quà cho học sinh ở nhà.

Nếu trường nào đã trang trí, thì đề nghị tháo gỡ ngay.

hosting giá rẻ lăng mộ đá công ty dịch thuật ghế cafe bàn ghế cafe

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *