Home >> Nhịp Sống Trẻ >> Thanh Oai sẽ thanh lý giáo viên hợp đồng nếu không trúng tuyển?

Thanh Oai sẽ thanh lý giáo viên hợp đồng nếu không trúng tuyển?

Theo lãnh đạo huyện Thanh Oai (Hà Nội), từ 15.11.2018, huyện sẽ thực hiện việc rà soát văn bằng, chứng chỉ  chuyên môn đối với toàn bộ giáo viên hợp đồng để bố trí, sắp xếp vị trí việc làm phù hợp.

 Chiều (6.11), tại buổi Giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, UBND huyện Thanh Oai đã thông tin về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quản lý đất đai, trật tự xây dựng, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới 10 tháng đầu năm 2018.

Tại đây, liên quan đến việc giải quyết việc làm đối với lao động hợp đồng (giáo viên hợp đồng) dôi dư trên địa bàn, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai Nguyễn Trọng Khiển cho biết, thời gian qua, huyện Thanh Oai đã rà soát đối với những giáo viên mà UBND huyện ký hợp đồng.

Theo đó, qua rà soát có 441 lao động huyện kí hợp đồng dôi dư (176-mầm non; 67-tiểu học; 198-THCS). Trong số này có nhiều lao động đã ký hợp đồng nhiều năm, có nhiều lao động từ trên 10 năm đến trên 20 năm, một số còn lại là những lao động hợp đồng đã ký hợp đồng dưới 10 năm.

thanh oai se "thanh ly" giao vien hop dong neu khong trung tuyen? hinh anh 1

Theo lãnh đạo huyện Thanh Oai (Hà Nội), từ 15.11.2018, huyện sẽ thực hiện việc rà soát văn bằng, chứng chỉ chuyên môn đối với toàn bộ giáo viên hợp đồng để bố trí, sắp xếp vị trí việc làm phù hợp. (Ảnh: Thành An)

“Việc này, dưới sự chỉ đạo của Huyện ủy cũng như các sở chuyên môn (Sở Giáo dục đào tạo, Sở Nội vụ) đã xây dựng đề án, tới đây sẽ được ban hành, trong đề án chúng tôi vạch ra 9 giải pháp để giải quyết lao động dôi dư. Trước mắt, rà soát tất cả văn bằng chứng chỉ của toàn bộ  giáo viên hợp đồng ở các trường mầm non công lập, đối với những trường còn chỉ tiêu thì ưu tiên đối với những giáo viên có hợp đồng giảng dạy lâu năm đáp ứng đủ tiêu chuẩn, có bằng cấp phù hợp với vị trí việc làm”, ông Khiển nói.

Theo lãnh đạo huyện Thanh Oai, từ 15.11.2018, huyện sẽ thực hiện việc rà soát văn bằng, chứng chỉ  chuyên môn đối với toàn bộ giáo viên hợp đồng để bố trí, sắp xếp vị trí việc làm phù hợp.

Từ ngày 20.11-30.11 sẽ tổ chức hội nghị với Ban giám hiệu các trường học ngoài công lập trên địa bàn huyện để đề nghị quan tâm, sử dụng lao động, bố trí cho giáo viên hợp đồng được ký hợp đồng làm việc khi người lao động có nhu cầu nếu đáp ứng tiêu chuẩn mà đơn vị đặt ra.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai cho hay, trong thời gian chờ TP tổ chức thi tuyển viên chức nếu người lao động có nhu cầu tiếp tục giảng dạy tại trường, giao hiệu trưởng các trường ký hợp đồng lao động làm giáo viên trong số hợp đồng do huyện ký trước đây.

“Khi TP thi tuyển viên chức, các giáo viên hợp đồng đều phải đăng ký tham gia thi tuyển theo quy định. Sau khi tham dự, các giáo viên không tham dự hoặc có tham dự nhưng không trúng tuyển, UBND huyện sẽ thực hiện tổ chức thanh lý hợp đồng theo quy định, các chế độ chính sách như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp được thực hiện theo quy định hiện hành”, ông Khiển nói.

Cũng theo lãnh đạo huyện Thanh Oai, đối với các lao động hợp đồng, khi thi tuyển không trúng nếu đang trong thời hạn nghỉ thai sản hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi, người mắc bệnh hiểm nghèo được kéo dài thời gian đến đủ thời gian theo quy định của bộ luật lao động sẽ thực hiện việc thanh lý chấm dứt hợp đồng theo đề án.

Sau thi tuyển, những trường hợp còn chỉ tiêu biên chế do hiệu trưởng các trường kí hợp đồng theo phân cấp quản lý, ưu tiên xem xét ký hợp đồng đối với trường hợp đã làm giáo viên hợp đồng lâu năm, có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực chuyên môn, kinh nghiệm giảng dạy.

Đồng thời, giao Phòng Lao động thương binh xã hội chuẩn bị phương án cho những lao động là giáo viên hợp đồng có nhu cầu chuyển đổi ngành nghề; thông báo đến các trường để giáo viên hợp đồng nắm bắt để đăng kí tham gia.

Căn cứ đề án vị trí việc làm và chỉ tiêu biên chế, UBND huyện giao ngân sách gắn với chỉ tiêu biên chế các trường học công lập trên địa bàn huyện, hiệu trưởng các trường đưuọc bố trí sắp xếp giáo viên phù hợp vị trí việc làm để đạt hiệu quả về việc học và dạy của nhà trường.

“Đây là dự thảo đề án, UBND huyện đã lấy ý kiến của các Sở ngành chuyên môn, sau khi UBND TP duyệt, huyện sẽ căn cứ vào đề án để triển khai thực hiện.

Xử lý hiệu phó bổ nhiệm sai như thế nào?

Liên quan đến việc báo chí phản ánh, thời gian qua trên địa bàn huyện Thanh Oai tiến hành bổ nhiệm quá nhiều chức danh hiệu phó ở các trường học, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai cho biết, việc này UB Kiểm tra Thành ủy cũng đã làm việc và có kết luận.

“Thời gian vừa qua những người liên quan đến bổ nhiệm thừa hiệu phó đã bị xử lý kỷ luật, số bổ nhiệm thừa này chúng tôi xin ý kiến TP sẽ xử lý dần. Đối với những đồng chí gần đủ năm công tác thì vận động các đồng chí về hưu, xin nghỉ hưu sớm. Còn những đồng chí đang công tác ở độ tuổi còn trẻ thì cùng với cùng với nhiệm vụ quản lý, giao cho nhiệm vụ giảng dạy. Ví dụ vừa làm hiệu phó vừa làm nhiệm vụ đứng lớp”, ông Khiển nói về việc giải quyết số hiệu phó bổ nhiệm sai.

theo Dân Việt

hosting giá rẻ lăng mộ đá công ty dịch thuật ghế cafe bàn ghế cafe

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *