Home >> Văn Hóa Công Giáo >> Thánh lễ cao điểm Tuần Chầu lượt tại giáo xứ Bến Đén

Thánh lễ cao điểm Tuần Chầu lượt tại giáo xứ Bến Đén

Sáng Chúa nhật IV Mùa Chay 7/4/2019, Đức Giám mục Giáo phận Anphong Nguyễn Hữu Long đã về cử hành thánh lễ cao điểm bế mạc Tuần Chầu đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể tại giáo xứ Bến Đén. Đồng tế và hiện diện trong thánh lễ có cha quản hạt Đaminh Phạm Xuân Kế, quý cha khách, quý cha trong giáo hạt Đông Tháp, quý tu sĩ và cộng đoàn trong giáo xứ cũng như các giáo xứ lân cận.

Giảng trong thánh lễ, khởi đi từ đoạn trích Tin Mừng theo thánh Gioan 8,1-11 về câu chuyện người phụ nữ ngoại tình, Đức cha nhấn mạnh lời Chúa Giêsu nói với người phụ nữ: “Hãy đi và đừng phạm tội nữa” (Ga 8,11). Có lẽ từ đó trở đi, chị là con người mới vì chị đã cảm nhận được một tình yêu. Tình yêu tha thứ và tôn trọng. Tình yêu mời gọi chị làm lại cuộc đời. Thiên Chúa làm mới chị, và cũng là một phép lạ đối với những người kinh sư và biệt phái, vì hôm nay họ trung thực với chính họ, hôm nay họ gặp gỡ Thiên Chúa qua hành vi “nhận biết chính mình”. Đứng trước những lầm lỗi, những khiếm khuyết của người khác, nên chăng con người cần phải khiêm tốn để nhìn nhận lại chính bản thân của mình. Nếu nhìn nhận chính bản thân mình thì con người sẽ thay đổi lối nhìn cũng như lối hành xử.

Cách giáo đô Xã Đoài khoảng 40km về phía Đông Bắc, giáo xứ Bến Đén được tách từ xứ mẹ Đông Tháp năm 2007 gồm 3 giáo họ: Bến Đén, Tân Trai và Tân Kỷ thuộc xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An với hơn 1400 giáo dân. Giáo xứ Bến Đén hiện do linh mục Giuse Nguyễn Đình Linh coi sóc.

Hoàng Diệu

Giáo xứ Bến Đén (3)
Giáo xứ Bến Đén (1)
Giáo xứ Bến Đén (2)
Giáo xứ Bến Đén (4)
Giáo xứ Bến Đén (5)
Giáo xứ Bến Đén (6)
Giáo xứ Bến Đén (7)
Giáo xứ Bến Đén (8)
Giáo xứ Bến Đén (9)
Giáo xứ Bến Đén (10)
Giáo xứ Bến Đén (11)
Giáo xứ Bến Đén (12)
Giáo xứ Bến Đén (13)
Giáo xứ Bến Đén (14)
Giáo xứ Bến Đén (15)
Giáo xứ Bến Đén (16)
Giáo xứ Bến Đén (17)
Giáo xứ Bến Đén (18)
Giáo xứ Bến Đén (19)
Truyền Thông GP Vinh
hosting giá rẻ lăng mộ đá công ty dịch thuật ghế cafe bàn ghế cafe

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *