Home >> Sự Kiện >> Tết dí sát nút lại vừa lùng sục được cánh đồng hoa cúc tiến vua đang nở vàng rực, chị em kéo nhau đi làm bộ ảnh đón Xuân là quá đúng lúc

Tết dí sát nút lại vừa lùng sục được cánh đồng hoa cúc tiến vua đang nở vàng rực, chị em kéo nhau đi làm bộ ảnh đón Xuân là quá đúng lúc

Nếu như mùa cúc họa mi và Nữ hoàng xanh vừa kết thúc thì giờ đây khi chỉ khoảng 1 tháng nữa là sẽ tới Tết Nguyên đán thì tại làng Ngã Trai (tỉnh Hưng Yên) lại bắt đầu nô nức vào mùa hoa cúc chi, loài hoa thảo mộc nổi tiếng để tiến vua.

Mảnh đất hoa cúc chi ươm màu vàng dịu

Nếu như cúc họa mi trắng muốt tinh khôi, Nữ hoàng xanh tím lịm đằm thắm khiến cho bao con tim của giới trẻ Hà Nội thổn thức thì giờ đây cái màu vàng dịu nhẹ của hoa cúc chi khi đến mùa nở rộ lại tô thêm một màu sắc mới lạ cho thủ đô vào những ngày cuối cùng của năm 2019.

Chạy xe khởi hành từ Hà Nội, đi qua cầu Vĩnh Tuy đến quốc lộ 5 để tới thị trấn Như Quỳnh. Từ đây, du khách rẽ theo hướng chợ Như Quỳnh rồi đi khoảng hai kilomet là tới cánh đồng hoa làng Nghĩa Trai, tại đây bao năm qua luôn nổi tiếng với mùa hoa cúc chi có một không hai ở đất Bắc.

Tết dí sát nút lại vừa lùng sục được cánh đồng hoa cúc tiến vua đang nở vàng rực, chị em kéo nhau đi làm bộ ảnh đón Xuân là quá đúng lúc - Ảnh 2.

Cánh đồng hoa ở đây được người dân thu hoạch để làm nhiều loại sản phẩm khác.

Cánh đồng hoa vàng rực dài thẳng tắp chắc chắn sẽ khiến mọi người cảm thấy cực kỳ phấn khích.

Sau 4 tháng ươm mầm, cho đến cuối năm mùa thu hoạch cúc chi lại bắt đầu và được kéo dài khoản 2 tuần. Ruộng hoa ở làng Nghĩa Trai năm nay ra đúng hẹn, sản lượng tốt nên đâu đâu cũng nghe thấy những tiếng nói chuyện vui vẻ về một mùa được giá, tích chút vốn cho cái Tết đang gần kề.

Trên cánh đồng, tất thảy lớn nhỏ đều thạo việc hái cúc chi, những chiếc rổ nhỏ sẽ được gom lại thành từng bao tải lớn được tập kết ở đầu mỗi luống hoa.

Tết dí sát nút lại vừa lùng sục được cánh đồng hoa cúc tiến vua đang nở vàng rực, chị em kéo nhau đi làm bộ ảnh đón Xuân là quá đúng lúc - Ảnh 5.
Tết dí sát nút lại vừa lùng sục được cánh đồng hoa cúc tiến vua đang nở vàng rực, chị em kéo nhau đi làm bộ ảnh đón Xuân là quá đúng lúc - Ảnh 6.
Tết dí sát nút lại vừa lùng sục được cánh đồng hoa cúc tiến vua đang nở vàng rực, chị em kéo nhau đi làm bộ ảnh đón Xuân là quá đúng lúc - Ảnh 7.

Nếu là một người thích cái vẻ bình yên vốn có của một làng đồng quê, hay là một người yêu thích vẻ đẹp giản dị mộc mạc của loài hoa cúc “tiến vua” thì có lẽ ruộng hoa ở làng Nghĩa Trãi sẽ luôn là sự lựa chọn hoàn hảo. Không những thế sự cộng hưởng “đỉnh cao” thiên thời địa lợi nhân hòa của ánh nắng mặt trời dịu nhẹ với màu vàng ươm vốn có của hoa cúc chi sẽ khiến cho các ” shoot hình” lung linh hơn bao giờ hết.

Mang gì và làm gì khi đến “thăm” hoa?

Tết dí sát nút lại vừa lùng sục được cánh đồng hoa cúc tiến vua đang nở vàng rực, chị em kéo nhau đi làm bộ ảnh đón Xuân là quá đúng lúc - Ảnh 8.

Thời gian khi nắng chiều nhẹ dần vào tầm khoảng sau 4h chiều sẽ là lúc thích hợp nhất để tới tham quan ruộng hoa.

Nếu muốn có những bức hình “ảo diệu” thì hãy mang theo bên mình một người thợ hình “có tâm” và diện một bộ đồ thật đẹp.

Tết dí sát nút lại vừa lùng sục được cánh đồng hoa cúc tiến vua đang nở vàng rực, chị em kéo nhau đi làm bộ ảnh đón Xuân là quá đúng lúc - Ảnh 9.

Không chỉ là cánh đồng gắn liền với sinh kế của người nông dân nơi đây, những năm qua, cúc chi làng Nghĩa Trai lại được nhiều nhiếp ảnh gia và mẫu ảnh săn đón như một địa điểm chụp ảnh mới, rất mộc mạc và giản dị cách Hà Nội không quá xa.

Và nhớ rằng điều cần lưu ý đó chính là không ngồi hay dẫm đạp lên những bụi hoa cúc chi ở trong ruộng hoa chỉ để vì muốn có một bức hình ảo diệu.

Tết dí sát nút lại vừa lùng sục được cánh đồng hoa cúc tiến vua đang nở vàng rực, chị em kéo nhau đi làm bộ ảnh đón Xuân là quá đúng lúc - Ảnh 11.
Tết dí sát nút lại vừa lùng sục được cánh đồng hoa cúc tiến vua đang nở vàng rực, chị em kéo nhau đi làm bộ ảnh đón Xuân là quá đúng lúc - Ảnh 12.
Tết dí sát nút lại vừa lùng sục được cánh đồng hoa cúc tiến vua đang nở vàng rực, chị em kéo nhau đi làm bộ ảnh đón Xuân là quá đúng lúc - Ảnh 13.
Tết dí sát nút lại vừa lùng sục được cánh đồng hoa cúc tiến vua đang nở vàng rực, chị em kéo nhau đi làm bộ ảnh đón Xuân là quá đúng lúc - Ảnh 14.
Tết dí sát nút lại vừa lùng sục được cánh đồng hoa cúc tiến vua đang nở vàng rực, chị em kéo nhau đi làm bộ ảnh đón Xuân là quá đúng lúc - Ảnh 15.
Tết dí sát nút lại vừa lùng sục được cánh đồng hoa cúc tiến vua đang nở vàng rực, chị em kéo nhau đi làm bộ ảnh đón Xuân là quá đúng lúc - Ảnh 16.
Tết dí sát nút lại vừa lùng sục được cánh đồng hoa cúc tiến vua đang nở vàng rực, chị em kéo nhau đi làm bộ ảnh đón Xuân là quá đúng lúc - Ảnh 17.
Tết dí sát nút lại vừa lùng sục được cánh đồng hoa cúc tiến vua đang nở vàng rực, chị em kéo nhau đi làm bộ ảnh đón Xuân là quá đúng lúc - Ảnh 18.
Tết dí sát nút lại vừa lùng sục được cánh đồng hoa cúc tiến vua đang nở vàng rực, chị em kéo nhau đi làm bộ ảnh đón Xuân là quá đúng lúc - Ảnh 19.
hosting giá rẻ lăng mộ đá công ty dịch thuật ghế cafe bàn ghế cafe

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *