Home >> Sự Kiện >> Tái hiện 7 kỳ quan thế giới cổ đại trong thế giới thật

Tái hiện 7 kỳ quan thế giới cổ đại trong thế giới thật

Ngoài Kim tự tháp, những kỳ quan thế giới cổ đại khác đã không thể chống chọi với thời gian. Ngày nay, những công trình này chỉ được biết đến qua tư liệu lịch sử, tuy nhiên mới đây chúng như như ‘sống lại’ nhờ công nghệ 3D.

#1. Bức tượng đồng thần Mặt Trời ở Rhodes

Bức tượng cao 32 m được dựng phỏng theo thần Mặt Trời Helios trong thần thoại Hy Lạp, đứng sừng sững ở cảng Mandraki tại đảo Rhodes. Tọa lạc ở lối vào cảng, bức tượng đứng trên bệ đá cẩm thạch cao 15 m, cho phép tàu thuyền đi qua giữa hai chân tượng. Vào thời cổ đại, cảng Mandraki là một cảng quan trọng ở Hy Lạp nằm trên cung đường đi qua châu Âu, Trung Đông và châu Phi. Bức tượng được khởi công xây dựng vào năm 282 trước Công nguyên và mất 12 năm để hoàn thành. Tuy nhiên, tượng thần Mặt Trời chỉ đứng vững trong 54 trước khi bị đổ bởi một trận động đất mạnh.

#2. Đại kim tự tháp Giza vĩ đại

Là kỳ quan cổ đại duy nhất còn tồn tại tới ngày nay, Đại kim tự tháp Giza có niên đại hơn 4.500 năm tuổi. Để xây công trình này, hơn 100.000 thợ xây phải kéo những khối đá nặng tới 15 tấn. Đây là kim tự tháp lớn nhất trong bộ ba kim tự tháp tại Giza, Ai Cập. Được xây làm lăng mộ cho pharaoh Khufu, công trình mất 20 năm để hoàn thành và có ba buồng chôn cất bên trong. Mặt ngoài kim tự tháp ốp những khối đá vôi trắng mài nhẵn để tăng độ sáng bóng.

#3. Vườn treo Babylon

Theo truyền thuyết, khu vườn được xây vào năm 600 trước Công nguyên ở thành phố Babylon, nay là Iraq. Thời đó do Vua Nebuchadnezzar II cai trị. Ông xây vườn treo đó Hoàng hậu Amytis người Medes bởi vì bà rất nhớ đồi xanh và thung lũng của quê nhà. Vườn treo bị phá hủy cùng thành phố sau khi đế quốc Achaemenid dẫn quân xâm lược vào năm 539 trước Công nguyên.

#4. Đèn hải đăng Alexandria

Ptolemy II đã xây dựng ngọn hải đăng vào thế kỷ thứ 3 trước công nguyên. Nó cao khoảng 130 mét và được coi là ngọn hải đăng đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, hai trận động đất xuất hiện vào năm 1303 và 1323 đã phá hủy ngọn hải đăng này.

#5. Lăng mộ của Mausolus

Lăng mộ khổng lồ dành riêng cho Mausolus, vương hầu một tỉnh thời đế chế Ba Tư. Được xây ở Thổ Nhĩ Kỳ vào khoảng năm 350 trước Công nguyên, lăng mộ do tự tay Mausolus thiết kế, lấy cảm hứng từ Hy Lạp, vùng Cận Đông và Ai Cập. Lăng mộ bị phá hủy nặng nề bởi một loạt trận động đất vào thế kỷ 13.

#6. Tượng thần Zeus ở Olympia

Bức tượng đồ sộ cao 12 m được trang trí vàng và ngà voi, đặt bên trong đền thờ thần Zeus ở Hy Lạp cổ đại. Tuy nhiên, bức tượng không tồn tại lâu. Phần khung tượng và ngai vàng được làm từ gỗ nên khá yếu. Bức tượng đổ vỡ sau vài trăm năm khi ngôi đền bị phá hủy vào khoảng năm 426 trong một trận hỏa hoạn ở Constantinople.

#7. Đền thờ nữ thần Artemis ở Ephesus

Đền thờ nữ thần Artemis được xây dựng từ đá cẩm thạch bởi kiến trúc sư Chersiphron và con là Metagenes, dài 115 m, rộng 55 m, bao gồm 127 cột đá, ở thành phố Ephesus (nay thuộc Thổ Nhĩ Kỳ), bên bờ biển Aegea. Đền được bắt đầu xây dựng năm 550 trước Công nguyên (TCN), trải qua quá trình xây dựng lại và mở rộng qua nhiều thời kỳ, lần cuối là năm 430 TCN. Năm 356 TCN, ngôi đền bị lửa thiêu hủy vào đêm Alexander Đại đế chào đời. Một ngôi đền tương tự được xây lại trên nền ngôi đền cũ. Năm 262, người Goth đốt ngôi đền lần thứ hai. Chỉ phần nền và một số phần khác của ngôi đền thứ hai còn tồn tại đến ngày nay.

San San (TH)

hosting giá rẻ lăng mộ đá công ty dịch thuật ghế cafe bàn ghế cafe

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *