Home >> Nhịp Sống Trẻ >> Rơi nước mắt nhìn bé trai cụt chân chống nạng sút bóng, vui Trung thu thứ 9 tại bệnh viện của “những đứa trẻ không tóc”

Rơi nước mắt nhìn bé trai cụt chân chống nạng sút bóng, vui Trung thu thứ 9 tại bệnh viện của “những đứa trẻ không tóc”

Trước sự cổ vũ cuồng nhiệt của mọi người xung quanh, cậu bé 12 tuổi sau nhiều lần cố gắng chống nạng đã đưa được bóng vào lưới để nhận chiếc kẹo vui Trung thu cùng bạn bè trong bệnh viện.

“Sút, sút đi con cố lên… Con được quyền sút lại, sút đi…” – tiếng anh tình nguyện viên cùng mọi người xung quanh cổ vũ cuồng nhiệt, tại khuôn viên của Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM, hàng trăm cặp mắt đang hướng về cậu bé Lữ Phú Lộc (12 tuổi, quê Cà Mau).

DSCF2654

Khu vực làm tò he tại ngày hội vui Trung thu cho bệnh nhi tại Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM.

Lộc đang đứng trước bóng với đôi nạng chống trên tay, vì chỉ còn có một chân. Bên dưới là quả bóng và khung thành trống. Nhưng 2,3 rồi 4 lần em vẫn sút ra ngoài, bởi khi lấy đà bằng nạng thì đường bóng bị lệch.

DSCF2658

Bệnh nhi hào hứng tham gia phần đá bóng trúng thưởng.

Cuối cùng khi được trao cơ hội lần thứ 5, Lộc đã gắng sức sút trúng cầu môn trong tiếng vỗ tay rầm rộ từ mọi người. Phần thưởng cho em là chiếc kẹo của người chiến thắng.

Nhìn con vui vẻ tham gia các hoạt động của “Đêm hội trăng Rằm” năm 2019, anh Lữ Quốc Chiếm cười buồn tâm sự: Đây là năm thứ 9 bé đón Trung thu tại bệnh viện.

DSCF2640

Cậu bé ngồi xe lăn theo dõi các bạn vui chơi.

9 năm trước, bé Lộc bất ngờ đau nhức trong xương rồi dần theo thời gian, chân trái ngày càng sưng vù. Đến khi bé quá đau đớn, anh Chiếm từ bệnh viện tỉnh đưa con lên Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) điều trị.

Tại đây, thông tin bé bị ung thư xương đã di căn khiến gia đình bàng hoàng. Bé được chuyển sang Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM sau đó.

DSCF2713

Tại khu vực phát bong bóng.

“5 năm trước để giữ tính mạng bé, các bác sĩ đã cắt mất một chân trái. Nhưng bệnh càng ngày càng nặng, tiền càng ngày càng nhiều nên cha con tôi cứ rơi vào tình trạng thiếu trước hụt sau hoài.

May nhờ có các mạnh thường quân chung tay thời gian qua nên bé mới theo được đến giờ này” – anh Chiếm tâm sự.

DSCF2711

Bé Phú Lộc được đội “nón bong bóng” vui chơi cùng các bạn.

Lộc là một trong gần 200 trẻ đang điều trị tại khoa Nhi của Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM. Có bé đã điều trị nhiều năm như em, có bé mới chỉ một vài tháng.

Gạt qua những chuỗi ngày bị bệnh tật hành hạ, những lần hóa xạ trị đau đớn, những đứa trẻ trong ngày vui Trung thu vẫn hồn nhiên hòa vào các trò chơi được ban tổ chức chuẩn bị.

DSCF2683

Cậu bé đã mất đi chân trái nhiều năm.

DSCF2724

Trẻ điều trị tại BV Ung Bướu hầu hết đều rất khó khăn.

Lớn nhất có lẽ là cậu bé Nguyễn Ngọc T. (16 tuổi, quê An Giang). Sau một tai nạn giao thông, T. được phát hiện có u sợi thần kinh ác tính vùng chân trái. 6-7 năm nay em phải điều trị tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM.

Thời gian gần đây khi bệnh di căn, T. được chuyển viện.

DSCF2685

Chàng thiếu niên 16 tuổi say sưa tô vẽ bức thiệp.

“6-7 năm nay tiền viện phí lo cho bé cũng hàng trăm triệu đồng rồi. Con tôi không còn đi được, phải ngồi xe lăn. Hôm nay nghe có ngày hội Trung thu nên đưa bé xuống đây chơi cho đỡ buồn. Dù bé lớn rồi nhưng cũng thích lắm” – mẹ của T. nói và nhìn con đang say mê tô màu thiệp.

DSCF2703

Một cậu bé khác đã trọc đầu sau những lần vào hóa chất thích thú chờ tới lượt sút bóng.

Dù đến 18 giờ ngày hội mới bắt đầu và trời lại đổ cơn mưa lớn nhưng rất nhiều cha mẹ đã đưa con xuống sân vui chơi. Tại khu vực làm tò he, các bé thích thú nhìn các nghệ sĩ nhào nặn hình các nhân vật phim hoạt hình, truyện tranh. Sản phẩm cũng được tặng cho các em ngay sau đó.

Ngoài ra, ngày hội còn có những tiết mục văn nghệ, tấu hài cùng nhiều trò chơi có thưởng trên sân khấu.

DSCF2717
DSCF2700

Những “thiên thần không tóc” tại đêm hội vui Trung thu.

Cuối cùng, 200 phần quà gồm sữa, bánh kẹo, lồng đèn… được trao cho các bệnh nhi để có thể vui Trung thư ngay trong bệnh viện.

Hoạt động này giúp trẻ lẫn các phụ huynh có thêm tinh thần, động lực để cùng con bước tiếp trên chặng đường dài chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo.

DSCF2677

Tạm gác nỗi đau bệnh tật, các em thỏa thích vui chơi.

DSCF2666

Một người mẹ dân tộc Khơ-me đưa con từ phòng bệnh xuống khuôn viên Bệnh viện xem ca nhạc.

trungthu-2

Đêm hội giúp các bé lạc quan, vui vẻ hơn.

trungthu-3

200 phần quà được trao tặng cho các em.

HOÀNG LÊ, THEO HELINO 

hosting giá rẻ lăng mộ đá công ty dịch thuật ghế cafe bàn ghế cafe

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *