Home >> Sự Kiện >> Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình thăm Linh mục Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình thăm Linh mục Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam

Sáng ngày 5/9, nhân dịp chuyến công tác tại tỉnh Thanh Hóa, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã đến thăm Linh mục Giuse Trần Xuân Mạnh, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tại giáo xứ Phúc Lãng, xã Quảng Trường, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa.

Tham dự chuyến thăm của Phó Thủ tướng Thường trực có ông Nguyễn Trọng Thừa, thứ trưởng Bộ Nội vụ; ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa; ông Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa; cùng lãnh đạo các Bộ ngành Trung ương và chính quyền địa phương.

Tại chuyến thăm, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình gửi lời chúc sức khỏe tới Linh mục Giuse Trần Xuân Mạnh và bà con giáo dân của giáo xứ Phúc Lãng. Phó Thủ tướng đánh giá cao sự đóng góp tích cực của các tôn giáo, trong đó có Công giáo trong việc nêu cao tinh thần trách nhiệm hướng dẫn, khích lệ tín đồ “Sống Phúc âm giữa lòng dân tộc”, thực hiện vai trò “một người giáo dân tốt đồng thời cũng là một người công dân tốt”, và lối sống “Tốt đời, đẹp đạo”.

Phó Thủ tướng cũng đặc biệt khen ngợi Linh mục Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo với vai trò của mình đã dành thời gian, tâm huyết, công sức để xây dựng, phát triển Ủy ban Đoàn kết Công giáo, thể hiện trách nhiệm của người đứng đầu trong việc phát động, tổ chức, động viên chức sắc, tu sĩ, đồng bào Công giáo trong các phong trào thi đua yêu nước, bảo vệ Tổ quốc, thực hiện đường hướng “Sống phúc âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc đồng bào”, “Người Công giáo tốt cũng là người công dân tốt”.

Linh mục Giuse Trần Xuân Mạnh phát biểu

Phát biểu tại chuyến thăm, Linh mục Giuse Trần Xuân Mạnh bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc và gửi lời chúc sức khỏe đến Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình. Linh mục Chủ tịch cho biết sẽ cố gắng hết sức vì đạo, vì đời, tận lực cống hiến cho nhân dân Thanh Hóa nói riêng và cho đất nước nói chung.

Phó Thủ tướng Thường trực tặng quà cho các em nhỏ

Phó Thủ tướng Thường trực tặng quà Linh mục Giuse Trần Xuân Mạnh

Đoàn chụp hình lưu niệm

Nguyên Hải – theo BTGCP

hosting giá rẻ lăng mộ đá công ty dịch thuật ghế cafe bàn ghế cafe

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *