Home >> Sự Kiện >> Nhạc sĩ Vũ Thành An trở lại viết nhạc tình sau 20 năm tu đạo

Nhạc sĩ Vũ Thành An trở lại viết nhạc tình sau 20 năm tu đạo

Những ca khúc mới nhất của ông bất ngờ xuất hiện trong album nhạc của ca sĩ Ngọc Châm.

Sau hơn 10 năm không còn quá vương vấn đến nghiệp cầm ca, tập trung vào niềm đam mê công tác tổ chức sản xuất cho các show diễn, giám đốc chuỗi chương trình “Vàng son một thuở”, ca sĩ Ngọc Châm, bất ngờ ra mắt album đầu tiên trong sự nghiệp mang tên: “Giai Nhân” với những ca khúc của nhạc sĩ Vũ Thành An.

 

Album “Giai nhân” gồm 8 ca khúc: Giai Nhân (Không tên 91), Không Tên 50, Không tên số 6, Không Tên số 7, Hà Nội tôi yêu trái tim khờ (không tên 94), Em không dám tham vọng, Mùa thu ngày ấy tìm nhau (Không tên 98), Đời Đá Vàng.

“Giai nhân” là album đầu tay của Ngọc Châm, sau gần 20 năm gắn bó với nghệ thuật, nhưng cũng lại là album chứa đựng rất nhiều điều đặc biệt và thú vị dành cho những người yêu nhạc Vũ Thành An.

Một trong những điểm rất đặc biệt trong album, là Ngọc Châm đã viết lời 02 ca khúc dựa trên giai điệu nhạc sĩ Vũ Thành An viết tặng cho cô, đó là bài “Giai nhân”, cũng là chủ đề của album, và bài “Mùa thu ngày ấy tìm nhau”.

nhac si vu thanh an tro lai viet nhac tinh sau 20 nam tu dao hinh anh 1

Nữ ca sĩ Ngọc Châm và nhạc sĩ Vũ Thành An.

Bên cạnh đó có một ca khúc rất đặc biệt mà nhạc sĩ Vũ Thành An mới sáng tác, dành riêng cho Hà Nội: “Hà Nội tôi yêu trái tim khờ”.

Đây là ca khúc trữ tình rất nên thơ và lãng mạn về Hà Nội, được nhạc sĩ Vũ Thành An viết sau chuyến trở về nước để chuẩn bị cho liveshow vinh danh sự nghiệp sáng tác của ông năm 2017. Ca khúc này do nhà thơ Lê Viết Hoà viết lời.

Là người dành nhiều tâm huyết trong sản phẩm này với những ca khúc được viết trở lại sau 20 năm tu đạo, nhạc sĩ Vũ Thành An chia sẻ:

Từ năm 1995, Vũ Thành An đã ngưng mọi sáng tác nhạc tình đôi lứa để dồn thời gian trong việc tu học để trở thành Phó Tế đạo Công Giáo, chuyên tâm cầu nguyện và làm việc từ thiện bác ái.

20 năm ngưng tiếng, một hôm trong năm 2015, tôi lại như được nghe tiếng gọi trở lại phục vụ làm đẹp cho đời bằng khả năng sáng tác Ơn Trên ban cho mình.

Trong thời gian 2 năm, tôi cũng sáng tác được một số bài. Cho đến khi về Việt Nam năm 2017 tham gia chương trình “Vàng Son Một Thuở”  An đã gặp ca sỹ Ngọc Châm, một người có bản lĩnh trong kinh doanh đồng thời nhiệt tình với nghệ thuật và An cảm nhận cô có tài năng tiềm ẩn.

Tôi nghĩ rằng Ngọc Châm đúng là người có thể gửi đến quý vị những tác phẩm mới của mình nên An đã nhận cô là học trò, là hậu duệ không những trong nghệ thuật mà còn trong lãnh vực bác ái nữa”.

nhac si vu thanh an tro lai viet nhac tinh sau 20 nam tu dao hinh anh 2

Trong 20 năm tu đạo, nhạc sĩ Vũ Thành An dành hết tâm sức của mình cho sự nghiệp tu học và từ thiện.

Được đào tạo thanh nhạc tại trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, Ngọc Châm bước chân vào sự nghiệp ca hát. Dẫu không lập tức trở thành một cái tên đình đám, nhưng sự nghiệp của cô êm đềm với những show diễn dày đặc mỗi đêm trong thời điểm khoảng 20 năm trước.

Cô được gọi là “Đoá hồng lai” bởi ông nội cô là người Pháp, bà cô cũng có nguồn gốc Trung Đông. Vẻ đẹp lai nóng bỏng mà rực rỡ của Ngọc Châm nằm trong trí nhớ của nhiều khán giả ngày đó.

Rồi Ngọc Châm sớm “theo chồng bỏ cuộc chơi”, cô tập trung vun vén gia đình, giã từ nghiệp hát. Chưa bao giờ tình yêu sân khấu nguôi ngoai trong lòng cô. Nhưng, cuộc sống chẳng bình lặng, êm đềm với nữ ca sĩ xinh đẹp. Gia đình tan vỡ, cô ngược xuôi lo toan kinh tế để lo cho tương lai của mình và các con.

Nhớ sân khấu, nhớ nghiệp cầm ca, Ngọc Châm đi hát trở lại. Với cá tính mạnh mẽ và có niềm đam mê khác với sân khấu, Ngọc Châm không dừng lại ở việc đi hát, mà cô muốn được tự mình tổ chức những đêm diễn theo ước vọng riêng của chính cô. Một nữ giám đốc chuỗi chương trình “Vàng son một thuở” đã xuất hiện trên thị trường âm nhạc Hà Nội như thế, cùng với những đêm diễn hơi… khác người.

Trong khi người ta đổ xô đi làm những đêm nhạc chiều theo thị hiếu khán giả, với những ngôi sao hạng A, hát những ca khúc hit, thì Ngọc Châm lặng lẽ chuyên cần thực hiện những đêm diễn vinh danh các tác giả với một ý nghĩ vô cùng giản đơn: “Người tạo nên ca sĩ, tạo nên thành công của ca sĩ chính là các nhạc sĩ, vậy tại sao không vinh danh họ?”.

Chương trình đầu tiên cô thực hiện là vinh danh nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9. Sau đó là hàng loạt những tên tuổi nhạc sĩ vang danh trong làng nhạc như Vinh Sử, Quốc Dũng, Anh Bằng, Vũ Thành An…

THEO DÂN VIỆT

hosting giá rẻ lăng mộ đá công ty dịch thuật ghế cafe bàn ghế cafe

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *