Home >> Nhịp Sống Trẻ >> Người Hà Nội nô nức đến Phố sách xuân Kỷ Hợi 2019

Người Hà Nội nô nức đến Phố sách xuân Kỷ Hợi 2019

“Phố sách Xuân Kỷ Hợi 2019” đã khai mạc, thu hút sự tham gia của đông đảo người dân Thủ đô và các vùng lân cận tham dự. Đây là một nét đẹp của ngày xuân Hà Nội được khởi động và duy trì từ nhiều mùa Tết trước.

anh: nguoi ha noi no nuc den pho sach xuan ky hoi 2019 hinh anh 1

Sáng nay (7.2) – mùng 3 Tết Kỷ Hợi, tại Phố Sách Hà Nội (phố 19 tháng 12) đã diễn ra lễ khai mạc “Phố Sách Xuân Kỷ Hợi”.

anh: nguoi ha noi no nuc den pho sach xuan ky hoi 2019 hinh anh 2

Từ dịp Tết Bính Thân 2016 đến nay, Phố Sách Xuân được khai mạc vào sáng mùng 3 Tết đã trở thành nét đẹp văn hóa trong những ngày đầu năm mới, góp phần khẳng định truyền thống hiếu học, ham đọc sách của người Hà Nội.

anh: nguoi ha noi no nuc den pho sach xuan ky hoi 2019 hinh anh 3

Ngay từ khi ra đời, hoạt động này đã thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân.

anh: nguoi ha noi no nuc den pho sach xuan ky hoi 2019 hinh anh 4

Đây là điểm hẹn văn hóa thông qua nhiều hoạt động đặc sắc khác như biểu diễn thư pháp, trò chơi dân gian, giới thiệu không gian báo Tết, nói chuyện về thư pháp…

anh: nguoi ha noi no nuc den pho sach xuan ky hoi 2019 hinh anh 5

Ngay sau lễ khai mạc, hàng trăm người dân Thủ đô đã nô nức tham quan các gian sách và tham gia nhiều hoạt động được tổ chức trong khuôn khổ Phố Sách Xuân Kỷ Hợi.

anh: nguoi ha noi no nuc den pho sach xuan ky hoi 2019 hinh anh 6

Cùng với đó, hàng loạt nhà sách cũng đồng loạt tiến hành các chương trình ưu đãi giảm giá sách từ 15% đến 50%, “mừng tuổi” sách rút thăm trúng thưởng sách và giao lưu trò chuyện với độc giả về sách.

anh: nguoi ha noi no nuc den pho sach xuan ky hoi 2019 hinh anh 7

Nhiều nhà xuất bản cũng nhân dịp này cho ra mắt các ấn phẩm mới về Tết như: NXB Kim Đồng giới thiệu bộ sách chào đón Tết Kỷ Hợi 2018 – “Tết xưa thơ bé” và “Nhớ ơi là Tết”…

anh: nguoi ha noi no nuc den pho sach xuan ky hoi 2019 hinh anh 8

Năm nay, bên cạnh các gian hàng cố định tại Phố Sách Hà Nội, sự kiện thu hút sự tham gia của một số đơn vị xuất bản hoạt động trên địa bàn thành phố với nhiều đầu sách phong phú.

anh: nguoi ha noi no nuc den pho sach xuan ky hoi 2019 hinh anh 9

“Phố Sách Xuân Kỷ Hợi 2019” được kỳ vọng sẽ tạo nên một không gian tri thức đặc biệt, là món quà đặc sắc đầu năm mới dành cho người dân Thủ đô, góp phần đưa Phố Sách Xuân trở thành một điểm đến văn hóa yêu thích không thể thiếu của người Hà Nội mỗi khi Tết đến, xuân về.

theo Dân Việt

hosting giá rẻ lăng mộ đá công ty dịch thuật ghế cafe bàn ghế cafe

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *