Home >> Phản Biện >> Nghĩ từ chuyện hôi hoa tươi

Nghĩ từ chuyện hôi hoa tươi

Hình ảnh một số người dân chen lấn, xô đẩy để lấy hoa trang trí trên đường phố sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều khiến dư luận hết sức bức xúc, bất bình.

 

Nghĩ từ chuyện hôi hoa tươi - Ảnh 1.

Hôi” hoa trang trí trên tuyến phố Kim Mã (Q.Ba Đình, TP Hà Nội) – Ảnh cắt từ clip

Những hình ảnh xấu xí này diễn ra không lâu ngay sau những ngày chúng ta dọn nhà sạch đẹp để đón khách và cũng nhận được những lời khen ngợi.

Chuyện giẫm đạp lên hoa tươi ở các công viên, vườn hoa để chụp ảnh, “hôi hoa” hay “cướp hoa” từng xảy ra nhiều lần, sau các sự kiện lớn, ở nhiều địa phương.

Điều này đi ngược lại tất cả mọi nỗ lực xây dựng hình ảnh đất nước yên bình, tươi đẹp, con người thanh lịch, mến khách và nâng cao vị thế của Việt Nam.

Hành vi tranh, cướp hoa còn xâm hại đến tài sản công cộng. Lần này, nhiều chậu hoa đẹp, có giá trị cao được trang trí cầu kỳ, rất tốn công sức chốc lát đã được mang đi mất.

Nhiều trường hợp tương tự đã xảy ra, nhưng đến khi dư luận lắng xuống thì… thôi. Và chuyện xấu lại tái diễn.

Cần có những chế tài xử lý nghiêm khắc, đúng mức đối với hành vi phản cảm trên. Tổ chức, cá nhân quản lý các công trình này cần làm tốt hơn với cây, hoa sau sự kiện vì đó cũng là của công, không ai có quyền lãng phí hay tự ý khuân về nhà mình.

PHẠM VĂN CHUNG (Sở Tư pháp tỉnh Kon Tum) – theo Tuoitre.vn
hosting giá rẻ lăng mộ đá công ty dịch thuật ghế cafe bàn ghế cafe

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *