Home >> Văn Hóa Công Giáo >> MFVN: THÁNH LỄ TRUYỀN CHỨC LINH MỤC VÀ PHÓ TẾ

MFVN: THÁNH LỄ TRUYỀN CHỨC LINH MỤC VÀ PHÓ TẾ

Chúng ta tạ ơn Chúa đã thương chọn gọi những người anh em thân thuộc của chúng ta bước theo Đức Kitô và cùng với người thực thi sứ vụ loan báo Tin Mừng và nên nhân chứng cho lòng thương xót của Chúa”.

Đó là những tâm tình mà vị chủ chăn Giáo phận Phú Cường, Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, nhắn gửi đến quý tiến chức trong ngày lễ thụ phong Phó tế và Linh mục vào lúc 9g00 ngày 17/07/2019, tại Tu Viện Lời Chúa.

Cùng đồng tế với Ngài có Cha Tổng Đại diện Giáo phận Phú Cường Simon Nguyễn Văn Thu, Cha Giuse Phan Trọng Quang, MF, Tổng Cố vấn Hội Dòng Thừa Đức Tin; Cha Tôma Đinh Ngọc Lộc, MF, Giám tỉnh Tỉnh Dòng Việt Nam; Cha Phêrô Cao Dương Đình Thời, Bề trên Đan viện Thiên Hòa thuộc Giáo phận Ban Mê Thuột cùng đông đảo quý Cha trong Tỉnh Dòng, quý Cha quản hạt, quý Cha Bề trên, quý Cha Giáo sư, quý Tu sĩ nam nữ trong và ngoài giáo phận. Bên cạnh đó, còn có sự hiện diện của quý thân nhân, ân nhân của từng tiến chức, quý ân nhân của Tỉnh Dòng và đông đảo quý khách gần xa.

Thánh lễ phong chức được diễn ra cách trang nghiêm với chủ đề “Sequela Christi” nghĩa làBước Theo Đức Kiô. Chủ đề này được rút ra trong chính Đặc Sủng của Hội Dòng: Đối với những người Thừa Sai Đức Tin chúng ta, yếu tố cốt lõi của đời sống là Bước Theo Đức Kitô, nhà truyền giáo được Chúa Cha sai đến loan báo Nước Trời. Qua các lời khuyên Phúc âm, Đức Kitô mời gọi ta chia sẻ kinh nghiệm của Ngài như là kẻ khiết tịnh, khó nghèo và vâng phục. Việc chấp nhận các lời khuyên đó đòi hỏi và biểu lộ nguyện ước minh nhiên được hoàn toàn nên đồng hình đồng dạng với Ngài.” (Đặc Sủng Dòng Thừa Sai Đức Tin, số 27).

Đây Là Danh Sách Các Tiến Chức:

Quý Thầy Lãnh Nhận Tác Vụ Linh Mục:
1. Thầy Phó tế Tôma Đỗ Văn Lâm, MF
2. Thầy Phó tế Phêrô Huỳnh Văn Tha, MF
3. Thầy Phó tế Giuse Lưu Quốc Toàn, MF

Quý Thầy Lãnh Nhận Tác Vụ Phó Tế: 
1. Thầy Giuse Trịnh Văn Cung, MF
2. Thầy Giuse Lê Xuân Dinh, MF
3. Thầy Giuse Nguyễn Đức Dũng, MF
4. Thầy Giuse Trần Văn Lâm, MF
5. Thầy Gioan Baotixita Trần Minh Phương, MF
6. Thầy Phêrô Đinh Trần Anh Quốc, MF
7. Thầy Giuse Nguyễn Văn Thắng, MF
8. Thầy Giuse Nguyễn Hữu Tiến, MF
9. Thầy Gioan Baotixita Nguyễn Trọng Vạn, MF
10. Thầy Phaxicô Paola Huỳnh Hoàng Nam (thuộc Đan viện Thiên Hòa)

Sau phần Phụng vụ Lời Chúa, Đức Cha Giuse đã chủ sự Nghi thức Truyền chức Phó tế và Linh mục cho các tiến chức. Cử chỉ chính yếu của việc cử hành Nghi thức Truyền Chức  là việc đặt tay của Đức Giám mục và đọc Lời nguyện phong chức. Từng tiến chức được xướng tên và tiến lên trước mặt Đức Giám mục.

Với lời khẩn cầu: “Thưa Cha rất khả kính, Mẹ Hội Thánh xin Cha truyền chức Phó tế và Linh mục cho những anh em này” cha Giám tỉnh Tôma Đinh Ngọc Lộc, MF, đã làm chứng trước mặt Đức Giám mục sự xứng đáng lãnh nhận tác vụ Phó tế và Linh mục của từng tiến chức. Trong sự kế vị Tông truyền, Đức Giám mục đã long trọng tuyên bố: “Được Thiên Chúa và Đức Giêsu Kitô, Đấng Cứu Độ chúng ta phù trợ, chúng tôi tuyển chọn những anh em này lên hàng Phó tế và Linh mục”, qua sự khẩn cầu của Cha Giám tỉnh và sự chấp nhận tuyển chọn của Đức Giám mục, cả cộng đoàn cùng đồng thanh đáp lời: “Tạ ơn Chúa”.

 

Sau khi được truyền chức Linh mục, các Tân linh mục cùng với Đức Giám mục và quý cha đồng tế cử hành phần Phụng vụ Thánh Thể cách trang nghiêm và sốt sắng.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha Giám Tỉnh bày tỏ tâm tình tri ân của Tỉnh Dòng đến Đức Cha, quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ và toàn thể cộng đoàn đã cùng đồng đồng hành, nâng đỡ và khích lệ Tỉnh Dòng trong Ân sủng và Đức Tin của Đời Thánh Hiến. Cách riêng, Ngài cũng xin hết lòng biết ơn đến tất cả mọi người đã tạo mọi điều kiện và cùng cộng tác để Thánh lễ được diễn ra tốt đẹp.

Cuối Thánh lễ, trong cơn mưa hè, cả cộng đoàn cùng cảm tạ Thiên Chúa vì muôn ngàn hồng ân Chúa đã ban cho Giáo Hội có thêm những mục tử để tiếp nối sứ mạng loan báo Tin Mừng. Đặc biệt, với sự tuyển chọn của Thiên Chúa qua và trong Giáo Hội, Hội Dòng Thừa sai Đức Tin, cách riêng là Tỉnh Dòng Việt Nam, đã có thêm những mục tử để cộng tác vào chương trình của Người.

Ban Truyền Thông MF

hosting giá rẻ lăng mộ đá công ty dịch thuật ghế cafe bàn ghế cafe

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *