Home >> Phản Biện >> Mấy lời với nhà nước về đám vong nô

Mấy lời với nhà nước về đám vong nô

Với giọng điệu của một kẻ vô ơn từ trong xương tuỷ, Nguyễn Quang A đã nói với BBC trong bài ‘Việt Nam không tự do, làm sao chống tham nhũng?’ như sau: ““Bản thân bộ máy này đẻ ra tham nhũng, hay nói là cái lò này là lò đẻ ra tham nhũng thì phải vứt cái lò đẻ ra tham nhũng này đi, chứ không phải là đốt những kẻ tham nhũng, bởi vì không bao giờ đốt hết được cả, hết tên này thì nó sẽ sinh ra tên khác.
 
“Cho nên nói một cách thẳng thắn là như vậy. Nhưng việc mà họ xử nhau để mang lại độ tin cậy nào đấy, cái làm người dân tin, thì tôi nghĩ cũng là tốt, không phải là xấu. Tôi ủng hộ việc mà họ xử như thế”. 
 
Về thực chất mà nói thì Mõ không quá bất ngờ đối với những điều được ông Ts này nói ra. Bởi gần đây hễ ra nước ngoài, sổng chuồng thể chế là y như rằng ông ta không ngại bêu xấu chế độ. Dù như Fb Mai Thanh Hải có bình luận: “Nguyễn Quang A,lão thuộc gia đình có công ,được nhà nước cho ăn học đến bậc tiến sĩ khi nước nhà đang có chiến tranh,nhưng khi về hưu đã trở cờ.Thuộc loại trí thức đã từng làm việc cho nhà nước lâu năm nên chống nhà nước,chống chế độ thuộc loại có “bài bản” nhất,quyết liệt nhất trong đám chống đối phá hoại.
Vì thế, hắn thường được những loa chống cộng như VOA, RFA, RFI và BBC sử dụng đưa lên sóng để chống chúng ta,trong số ấy BBC là đình đám nhất.
BBC là hãng truyền thông nước Anh, hồi xưa người ta biết đến hãng này qua đài phát thanh nên hay gọi là đài BBC.Đài đưa tin nửa thật nửa giả ,nhưng nguy hiểm nhất là họ truyền bá những tư tưởng xuyên tạc để chống phá rất nguy hiểm và tinh vi.Vì thế ,hồi ấy ở chiến trường các chiến sĩ ta chả ai tin nó ,khi nói đến đài BBC thị họ thường nói “đài Bê Ba Xu thì ai tin được”.
Bất cứ nhà nước, thể chế nào cũng có những kẻ bất đồng, những kẻ đối nghịch. Điều đó ngoài là nguy cơ đe doạ trực tiếp thì đấy cũng là động lực để cho thể chế, nhà nước đó tự hoàn thiện mình; tự có những sức đề kháng cần thiết để đối diện, xử lý những vấn đề có thể ảnh hưởng tới mình!
Nhưng đã đến lúc nhà nước VN nên thay đổi cái cách ứng xử với đám này. Nhân đạo và tuyên truyền mãi mà chúng không thay đổi thì cần thiết phải áp dụng những biện pháp nặng tay và cứng rắn hơn!
Ví như cứ hễ ra nước ngoài là chống đảng, nhà nước thì nên chăng nghiên cứu cấm xuất cảnh với đám người như Nguyễn Quang A. Nếu không sẽ có lúc, chúng chứ không ai khác chính là những kẻ nối giáo chó giặc, huỷ hoại chính giang sơn tổ quốc ta mà thôi!
Cũng nói thêm về chiêu trò của Nguyễn Quang A và đồng bọn. Qua theo dõi có thể thấy, chống tham nhũng đang  được đám này sử dụng như một chiêu bài thực thụ. Theo đó, chúng nhân danh chống tham nhũng, chống tiêu cực và đòi quyền lợi cho người dân. Nhưng ở chúng có một mẫu số chung là thiếu tin tưởng vào bộ máy chống tham nhũng của nhà nước (dù thực tế công cuộc này đã, đang phát huy tác dụng và có được những thành quả đáng kể).
Và cũng chỉ chờ có thế, chúng đi đến một kết luận: Công cuộc chống tham nhũng ở VN chỉ có thể thực hiện được khi tiêu trừ, thay đổi thể chế. Nói cách khác là tiến tới lật đổ chế độ. Bản chất chống đối và nguy hiểm của thủ đoạn này được chỉ ra là vì thế…Chỉ có điều, mưu đồ bẩn tưởi của chúng đã gặp phải lực cản khi còn rất đông thành phần tri thức tiến bộ vẫn đang tin tưởng vào đảng cộng sản, nhà nước… khiến cho những điều được chúng nêu ra không khác gì chó sủa ô tô, vô vị và tầm thường đến độ cùng cực!
MÕ LÀNG
hosting giá rẻ lăng mộ đá công ty dịch thuật ghế cafe bàn ghế cafe

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *