Home >> Phản Biện >> “Liên danh Ls vì công lý” “vinh danh” Trần Vũ Hải vì mục đích gì?

“Liên danh Ls vì công lý” “vinh danh” Trần Vũ Hải vì mục đích gì?

Mõ Làng 
Không quá sớm, cũng không quá muộn, nhóm Luật sư đại diện cho hơn 10 tổ chức hành nghề luật sư tại Tp Hồ Chí Minh đã nhóm họp và trao tặng Giải thưởng “LUẬT SƯ VÌ CỘNG ĐỒNG” cho Ls Trần Vũ Hải vào tối 06/11/2019 khi chỉ còn 7 ngày nữa (ngày 13/11). TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án trốn thuế đối với bị cáo Trần Vũ Hải, Trưởng Văn phòng luật sư Trần Vũ Hải thuộc Đoàn Luật sư TP Hà Nội.
Thông tin từ Ts Nguyễn Xuân Diện cho biết thêm: “Tối 06/11/2019 tại TPHCM, nhóm Luật sư đại diện cho hơn 10 tổ chức hành nghề luật sư đã họp mặt tôn vinh Luật sư TRẦN VŨ HẢI, trao tặng ông Giải thưởng “LUẬT SƯ VÌ CỘNG ĐỒNG”.
 
Giải thưởng này được phát động từ giữa năm 2016, đã tổ chức trao giải lần 1 vào cuối tháng 7/2017 cho Luật sư NGUYỄN DUY BÌNH và giờ đây là đợt trao giải lần 2 đầu tháng 11/2019 cho Luật sư TRẦN VŨ HẢI.
 
Giải thưởng này dành cho các Luật sư có thành tích vượt trội trong hoạt động nghề nghiệp hướng tới cộng đồng và dấn thân phụng sự Công lý!
 
Giải thưởng gồm: Biểu tượng “Luật sư vì cộng đồng” chất liệu pha lê, Bằng chứng nhận giải thưởng và hiện kim 50 triệu đồng do đóng góp từ các đồng nghiệp luật sư”. 
Nguồn tin từ nhiều trang cũng cho biết, có gần 30/60 Ls của 10 tổ chức hành nghề luật sư tại Tp Hồ Chí Minh ký tên vào “Bằng công nhận” Giải thưởng đã đăng ký bào chữa cho Ls Hải vào ngày 13/11/2019 tới đây.
Việc “vinh danh” vào thời điểm như thế nên cộng đồng mạng đã đoán già, đoán non là “Giải thưởng” không ngoài mục đích gây sức ép lên phiên toà để những mong Trần Vũ Hải có một bản án nhẹ nhàng nhất. Cơ quan thực thi pháp luật sẽ vì Giải thưởng mà kiêng nể đối với Trần Vũ Hải…
Nhưng theo dõi vụ việc từ đầu thì đây là mục đích thứ yếu bởi lẽ, với những quyết tâm đã có, nhất là việc các cơ quan thực thi pháp luật tại Khánh Hoà đã từ chối không để vợ chồng Trần Vũ Hải tự nộp tiền bồi thường trong vụ việc trước đó thì khả năng Trần Vũ Hải và vợ có bản án nhẹ nhàng là điều ít có thể xảy ra.
Tuy nhiên, việc xuất hiện cùng lúc của nhiều Ls trong “Liên danh Ls vì công lý” gợi nhắc chúng ta về ý tưởng thành lập “Liên đoàn Ls độc lập” của Ls Phùng Thanh Sơn, Giám đốc công ty Luật Thế Giới Luật Pháp trong 1 lần ông này trao đổi với RFA…
Nhân lõi và những người tán đồng ý tưởng này đa số là các Ls trong “Liên danh Ls vì công lý”. Do đó, đã có những suy nghĩ nói rằng, việc xuất hiện cùng lúc trong Giải thưởng này cũng là động thái có tính tiền trạm, ra mắt để tiến tới thành lập “Liên đoàn Ls độc lập” trong thời gian tới. Dù mới chỉ là ý tưởng nhưng đã xuất hiện nhiều vấn đề có tính quan ngại, lo lắng…
Cho nên, với việc họp mặt và trao một “Giải thưởng” không chính danh, đám người trong “Liên danh Ls vì công lý” đã thực hiện cùng lúc 2 mục tiêu. Mọi thứ đã khá rõ ràng nhưng xin thưa, với những gì đã có thì xem chừng đó cũng chỉ là trò hề tuồng được đám này công diễn trước bàn dân thiên hạ mà thôi. Nó có chăng chỉ là liều thuốc tinh thần, “giảm đau” đối với Trần Vũ Hải trước bản án sắp đến và làm yên lòng những kẻ “dấn thân” nhưng vẫn máu me làm tiền dẫn tới bị xử lý…
hosting giá rẻ lăng mộ đá công ty dịch thuật ghế cafe bàn ghế cafe

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *