Home >> Thời Sự - Xã Hội >> Lai Châu: Thông đường, cứu trợ hàng nghìn hộ dân đang bị cô lập

Lai Châu: Thông đường, cứu trợ hàng nghìn hộ dân đang bị cô lập

Mưa lũ hơn 10 ngày qua đã để lại những hậu quả nghiêm trọng, gây sạt lở nhiều tuyến đường, cuốn trôi nhiều tài sản, hoa màu của bà con trên địa bàn huyện Mường tè, tỉnh Lai Châu. Hiện công tác khai thông tuyến đang được đẩy nhanh tiến độ nhằm kết nối và đem hàng cứu trợ đến hơn 50 bản của 5 xã Tá Bạ, Mù Cả Pa, Vệ Sủ, Pa Ủ, Thu Lũm…

Do mưa lớn kéo dài trên địa bàn huyện Mường Tè, khiến nhiều tuyến đường bị sạt lở lớn, thậm chí có những địa điểm bị chia cắt nghiêm trọng. Hiện các cơ quan chức năng đang nỗ lực huy động nhiều nguồn lực, lực lượng tham gia khắc phục hậu quả và sửa chữa các tuyến đường vào các bản đang bị cô lập, để đem hàng cứu trợ đến với bà con vùng rốn lũ.

 

lai chau: thong duong, cuu tro hang nghin ho dan dang bi co lap hinh anh 1

 Các lực lượng chức năng đang huy động nhiều máy móc nỗ lực thông đường đến các bản bị cô lập trên địa bàn huyên Mường Tè (Lai Châu)

lai chau: thong duong, cuu tro hang nghin ho dan dang bi co lap hinh anh 2

Mặc dù 1 số tuyến đường đã được khai thông, nhưng do sương mù dày đặc và đường sá ghập ghềnh, nhiều bùn đất chỉ có xe ô tô gầm cao, xe có tải trọng vừa, xe máy, mới có thể vào được các địa bàn đang bị cô lập, có những bản phải đi bộ nhiều km mới có thể đem hàng hóa tiếp cận các hộ dân bị ảnh hưởng sau lũ.

lai chau: thong duong, cuu tro hang nghin ho dan dang bi co lap hinh anh 3

 Có những địa điểm các đoàn thiện nguyện phải gùi hàng, đi bộ, leo dốc mất nhiều tiếng đồng hồ mới có thể đem hàng cứu trợ đến với các hộ gia đình đang bị cô lập

lai chau: thong duong, cuu tro hang nghin ho dan dang bi co lap hinh anh 4

 Cơn lũ đi qua đã để lại những nỗi đau mất mát quá lớn, nhiều ngôi nhà nay chỉ còn trơ khung gỗ làm ảnh hưởng đến đời sống của bà con nhân dân trên địa bàn huyện Mường Tè, tỉnh Điện Biên.

lai chau: thong duong, cuu tro hang nghin ho dan dang bi co lap hinh anh 5

Trận mưa lũ hơn 10 ngày qua đã làm 1 người chết, 2 người mất tích chưa tìm kiếm được và 3 người bị thương; di dời khẩn cấp 13 hộ, 5 nhà dân bị sập hoàn toàn và 32 nhà bị sạt lở, thiệt hại nặng; nhiều tuyến giao thông bị sạt lở, cầu bị cuốn trôi… trên địa bàn huyện Mường Tè (Lai Châu).

lai chau: thong duong, cuu tro hang nghin ho dan dang bi co lap hinh anh 6

 Mưa lũ đã làm nhiều hộ dân mất toàn bộ nhà cửa, tài sản… Dân chạy lũ chỉ kịp cầm theo cái chăn, cái chiếu và bộ đồ mặc trên người, trông thật xót xa.

lai chau: thong duong, cuu tro hang nghin ho dan dang bi co lap hinh anh 7

 Các lực lương chức năng đã huy động nhiều lực lượng và nguồn lực đem hàng hóa như: mỳ tôm, gạo, muối, mỳ chính…. để tiếp tế cho các hộ gia đình đang bị cô lập trên huyện Mường Nhé

lai chau: thong duong, cuu tro hang nghin ho dan dang bi co lap hinh anh 8

 Hiện tại, các hộ dân vùng lũ bị cô lập ở nhiều nơi trên địa bàn huyện Mường Nhé đã được tiếp cận với các nhu yếu phẩm cần thiết, không phải chịu cảnh khan hiếm nguồn thực phẩm nữa

lai chau: thong duong, cuu tro hang nghin ho dan dang bi co lap hinh anh 9

Các cơ quan chức năng đã dựng nhiều túp lều tạm, giúp bà con vùng lũ có chỗ ở nghỉ ngơi trước mắt

Sau trận mưa lũ vừa qua, trên toàn tỉnh Lai Châu ước tính thiệt hại khoảng 338 tỷ đồng. Hiện các lực lượng chức năng đang nỗ lực khai thông đường mang hàng cứu trợ đến với bà con và di chuyển các hộ dân đến các địa điểm an toàn, tránh tình trạng đáng tiếc xảy ra.

theo Dân Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *