Home >> Thời Sự - Xã Hội >> Lai Châu: 10 ngày sau mưa lũ, nhiều bản vẫn đang bị cô lập

Lai Châu: 10 ngày sau mưa lũ, nhiều bản vẫn đang bị cô lập

Đã hơn 10 ngày trôi qua kể từ khi cơn lũ “tử thần” quét qua địa bàn huyện Mường Tè (Lai Châu) vào ngày (24.6), đến nay (5.7), vẫn còn nhiều hộ dân bị cô lập do hàng trăm nghìn mét khối đất đá sạt xuống đường.

Đến nay, mặc dù lực lượng chức năng đã huy động nhiều máy móc để tập trung thông tuyến nhưng có rất nhiều điểm sạt lở với hàng nghìn mét khối đất đã nên vẫn còn nhiều bản ở các xã Pa Vệ Sủ, Thu Lũm, Pa Ủ bị cô lập.

lai chau: 10 ngay sau mua lu, nhieu ban van dang bi co lap hinh anh 1

lai chau: 10 ngay sau mua lu, nhieu ban van dang bi co lap hinh anh 2

Để đến được các trên chỉ còn cách đi bộ nhưng cũng phải rất vất vả vì chỉ một phút sơ sẩy là rơi xuống vực như chơi (Ảnh: Facebook Khuong Nguyen)

Cụ thể, tại xã Thu Lũm (huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu), ô tô đã vào đến trung tâm xã, nhưng đường giao thông đi các bản vẫn chưa đi được. Để đến được các bản, cách tiếp cận duy nhất là đi bộ. Trong 9 bản, thì ở bàn Là Si, đời sống người dân khó khăn nhất.

lai chau: 10 ngay sau mua lu, nhieu ban van dang bi co lap hinh anh 3

 Lực lượng chức năng đang huy động tối đa phương tiện, máy móc để thông tuyến nhằm cung cấp nhu yếu phẩm đảm bảo sinh kế cho người dân

Trao đổi với Dân Việt ngày 5.7, ông Vàng Hà Chóng, Chủ tịch UBND xã Pa Vệ Sủ, huyện Mường Tè, cho biết: Hiện tại, đường giao thông vào xã vẫn chưa thông. 12/15 bản vẫn đang bị cô lập, đi bộ để vào được các bản này cũng rất khó khăn.

Tại xã Pa Ủ, xe máy đã vào được trung tâm xã. Toàn xã có 12 bản thì đa số đều không đi được. Để có lương thực đảm bảo cho sinh hoạt, bà con cũng phải rất vất vả mới đi được đến trung tâm xã.

Ông Tống Văn Thi, Trưởng phòng NN&PTNT huyện Mường Tè, cho hay: Huyện đã chỉ đạo riêng với các xã, bản, mà xe máy và ô tô chưa đi được cần phải đẩy nhanh tiến độ thi công, huy động tối đa phương tiện, máy móc để thông tuyến. Cùng với đó khẩn trương tiến hành rà soát nhu cầu lương thực, thực phẩm trên địa bàn để kịp thời hỗ trợ, không để bà con bị đói.

“Trên địa bàn huyện vẫn còn 2 người mất tích chưa tìm được, chúng tôi đang giao cho lực lượng biên phòng và dân quân phối hợp tiếp tục tìm kiếm:, ông Thi cho hay.

theo Dân Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *