Home >> Văn Hóa - Giải Trí >> Khánh Ly: Tôi mà hấp tấp chạy về sẽ có rất nhiều người tới xem mặt

Khánh Ly: Tôi mà hấp tấp chạy về sẽ có rất nhiều người tới xem mặt

Khánh Ly rất sợ sự có mặt của bà sẽ khiến đám tang Trịnh Công Sơn bị xáo trộn.

Tại buổi họp báo giới thiệu liveshow “Người về bỗng nhớ” Khánh Ly đã chia sẻ lý do không về viếng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Theo Khánh Ly chia sẻ, bà đã mua vé máy bay để về từ biệt vị nhạc sĩ tài hoa bạc mệnh tuy nhiên sau khi suy nghĩ lại, bà đã quyết định không về.

Không về Việt Nam ngày Trịnh Công Sơn mất, Khánh Ly: Tôi mà hấp tấp chạy về sẽ có rất nhiều người tới xem mặt - Ảnh 1.

Ca sĩ Khánh Ly.

Và lý do là Khánh Ly sợ sự xuất hiện của mình sẽ khiến nhiều người tò mò làm cho không khí trang nghiêm, tôn kính trong đám tang nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ bị xáo trộn.

“Khi ông Sơn ra đi nếu mà tôi hấp tấp chạy về thì sẽ có rất nhiều người tới xem mặt cái “bà nội” này như thế nào? Mấy chục năm giờ Khánh Ly ra sao? Trong giờ phút đó thì tôi nghĩ là nếu chuyện đó xảy ra thì chính gia đình của ông Trịnh Công Sơn cũng sẽ yêu cầu tôi “chị làm ơn chị ở nhà dùm chị đừng đến để quấy rối bầu không khí đó”. 

Tôi nghĩ tất cả những hào quang những điều đẹp đẽ nhất, tinh khôi nhất phải dành cho ông Sơn không phải dành cho tôi. Tôi chỉ là một cái bóng. Ông Sơn là cái cây quá lớn, ông che phủ cuộc đời của tôi. Tôi chỉ làm được việc nhỏ nhoi trong đời sống của ông thôi”.

Nói thêm về mối quan hệ với gia đình Trịnh Công Sơn, Khánh Ly khẳng định, giữa bà và các thành viên trong gia đình nhạc sĩ chưa bao giờ xảy ra mâu thuẫn.

“Ông Trịnh Công Sơn và tôi – chúng tôi có một tình yêu thương lẫn nhau và theo nhau từ lúc tóc còn xanh cho tới khi tóc bạc, theo nhau từ lúc tuổi trẻ cho đến nhau khi qua đời. Và tôi được gia đình ông Sơn từ lâu rồi xem như một thành viên trong nhà.

Thành viên trong một gia đình không có nghĩa là được yêu thương bằng nhau đâu. Thành viên trong một gia đình đông con có đứa được yêu nhiều, có đứa được yêu ít…

Vậy cứ xem tôi là đứa con được yêu ít đi, được lâu lâu nhớ đến đi thì điều đó cũng không sao cả bởi tất cả những thứ ông Trịnh Công Sơn làm cho tôi là đã trả lại cho tôi nhiều hơn tất cả những gì tôi mong đợi trong cuộc sống này. Không có điều gì để phải phân vân, thắc mắc, đòi hỏi, than thở nữa”, Khánh Ly nói.

Khánh Ly chia sẻ lý do không về viếng Trịnh Công Sơn.

Quay lại với chủ đề buổi họp báo là liveshow Người về bỗng nhớ, Khánh Ly cho biết ở tuổi 75 bà không nhớ là mình đã hát bao nhiêu chương trình, đã đi qua bao thành phố, quốc gia để cất tiếng hát thế nhưng Hà Nội luôn mang lại cho bà nhiều cảm xúc nhất.

“Tôi là người đã sống qua hai thế kỷ, là kẻ kể chuyện rong trong suốt hơn 50 năm. Tôi đã kể cho các bạn nghe về tình yêu đôi lứa, tình bằng hữu, tình quê hương. 

Các bạn đến với tôi ngày hôm nay không phải tôi đẹp hơn như tuổi hai mươi, cũng không phải vì giọng hát tôi còn như thuở thanh xuân, mà vì những năm tháng cách xa, tôi đã trở thành kỷ niệm. 

Tôi về giữa mọi người vì luôn nhớ một người. Tôi sẽ rất hạnh phúc được gặp lại nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong những khoảnh khắc quý giá trên sân khấu quê nhà cùng các bạn tôi”– ca sĩ Khánh Ly trải lòng.

Không về Việt Nam ngày Trịnh Công Sơn mất, Khánh Ly: Tôi mà hấp tấp chạy về sẽ có rất nhiều người tới xem mặt - Ảnh 4.

Tùng Dương và danh ca Khánh Ly.

Cùng xuất hiện với Khánh Ly trong live concert “Người về bỗng nhớ” là Divo Tùng Dương. Anh bảo âm nhạc của Trịnh Công Sơn không quá rắc rối hay kịch tính nhưng hát để thuyết phục người nghe lại khó khăn vô cùng bởi những lời ca đẹp, đau, thấm đẫm nỗi buồn nhưng cũng thấm đẫm tình yêu cuộc đời.

“Bạn không thể hát nhạc Trịnh từ cổ họng bởi như thế là một sự sợt qua, một sự đụng chạm hời hợt trên cảm xúc người nghe và sẽ chẳng để lại ấn tượng gì. Hát nhạc Trịnh, theo tôi phải từ sâu trong tinh thần của bạn, từ tình yêu cuộc đời, từ trái tim, từ sự nhận biết và chiêm nghiệm đời sống một cách sâu sắc. 

Những người đã từng trải qua biến cố hay nỗi đau hay đơn giản là giác ngộ đời sống ở một chừng mực nào đó, có ý thức hoàn thiện mình, buông bỏ chấp ngã để quay về tính không trong đời người sẽ có khả năng hát nhạc Trịnh thuyết phục người nghe”, Tùng Dương trải lòng.

Live concert “Người về bỗng nhớ” của danh ca Khánh Ly sẽ diễn ra 2 đêm 4/5, 5/55 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

theo Thế giới trẻ

hosting giá rẻ lăng mộ đá công ty dịch thuật ghế cafe bàn ghế cafe

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *