Home >> Thời Sự - Xã Hội >> Hiệu trưởng trần tình khi bị phụ huynh tố cáo bóp cổ học sinh gây xước da

Hiệu trưởng trần tình khi bị phụ huynh tố cáo bóp cổ học sinh gây xước da

Khi nghe học sinh nói “hô”, ông Hùng – Hiệu trưởng Trường THCS Quảng Cư, tỉnh Thanh Hóa đã gọi em này lên phòng để làm kiểm điểm. Ông cho biết có dùng tay nắm cổ áo học sinh kéo bắt đứng lên chứ không phải bóp cổ em này như thông tin lan truyền.

Trước đó, ngày 7/1, bà Vũ Thị Th. (42 tuổi), trú tại khu phố Công Minh, phường Quảng Cư, TP Sầm Sơn (phụ huynh của em Trương Như Đ. ) có bản tường trình gửi Công an phường Quảng Cư “tố” ông Phạm Xuân Hùng, Hiệu trưởng Trường THCS Quảng Cư dùng tay bóp cổ con mình gây xước da .

Liên quan đến sự việc này, ông Hoàng Trung Kiên, Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo TP Sầm Sơn cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đã cử người xuống trường THCS Quảng Cư làm việc với thầy Hùng, ban giám hiệu nhà trường, phụ huynh, học sinh và những người liên quan.

Thầy Hùng cam kết không có chuyện ông bóp cổ học sinh như thông tin lan truyền. Đến thời điểm hiện tại cũng chưa thể kết luận ông này có bóp cổ học sinh hay không mà phải chờ kết luận của cơ quan công an. Nếu có thì chúng tôi sẽ xử lý nghiêm theo quy định“.

Ngoài ra, ông Phạm Xuân Hùng, Hiệu trưởng Trường THCS Quảng Cư, TP Sầm Sơn xác nhận, ông có dùng tay cầm cổ áo em Trương Như Đ. (lớp 8D) bắt em này đứng dậy khi thầy chưa cho phép ngồi xuống chứ không phải bóp cổ học sinh như thông tin lan truyền trước đó.

Theo ông Hùng, trước đó, sáng 6/1 (ngày chủ nhật) trường tổ chức học bù theo lịch nghỉ tết dương Lịch. Đi kiểm tra thì ông Hùng phát hiện lớp 8D do giáo viên bộ môn đến muộn, các em hát hò gây ồn ào mất trật tự nên ông này nhắc nhở.

Khi quay trở ra thì nghe một em học sinh ngồi dãy bàn đầu chửi to từ “hô” (PV – ý nói thầy giáo răng bị hô).

Tiếp đó, ông Hùng đã yêu cầu em Đ. và một số học sinh của lớp này lên phòng hiệu trưởng để gặp mình để xác minh ai đã chửi thầy giáo.

Khi em Trương Đình Đ. lên phòng, chưa được thầy cho phép những em này đã ngồi xuống nên ông Hùng đã dùng tay cầm cổ áo của em này kéo và yêu cầu đứng lên.

Hiệu trưởng trần tình khi bị phụ huynh tố cáo bóp cổ học sinh gây xước da - Ảnh 1.

Em Trương Như Đ. kể lại diễn biến sự việc với PV.

Cũng theo ông Hùng, một số học sinh ngồi cạnh cũng xác nhận là em Đ. có chửi thầy giáo bị “hô”. Trong bản kiểm điểm, em Đ. cũng đã thừa nhận có hành vi chửi thầy bị “hô” và em này đã nhận ra lỗi lầm của mình và xin lỗi thầy giáo.

Tôi cảm thấy rất buồn vì làm quản lý bao nhiêu năm khi sắp nghỉ hưu lại xảy ra chuyện này. Khi em được lên phòng tôi có dùng tay cầm nhẹ cổ áo em này yêu cầu đứng lên vì thầy chưa cho ngồi xuống chứ không phải bóp cổ và đánh học sinh như thông tin lan truyền.

Thời điểm em Đ. ra khỏi phòng cũng khá vui vẻ, không có biểu hiện gì bất thường. Sau đó, tôi đã bàn giao em này và những em liên quan cho cô tổng phụ trách đội yêu cầu cho viết kiểm điểm“, ông Hùng khẳng định.

Tuy nhiên, ông này cũng nói do bức xúc vì bị học sinh chửi nên việc mình cầm cổ áo em này yêu cầu đứng lên cũng chưa thật sự phù hợp và sẽ rút kinh nghiệm.

Liên quan đến sự việc, em Trương Như Đ. cũng cho biết: “Thầy có nắm cổ áo kéo bắt em đứng lên chứ không phải bóp cổ. Vết xước trên cổ là do khuy áo trong lúc thầy giáo nắm lên gây nên”.

Tuy nhiên, em này lại phủ nhận việc mình chửi thầy bị “hô” và cho rằng mình chỉ hát “hô … hồ … hô” theo lời một bài hát để cổ vũ bóng đá”.

theo TỔ QUỐC

hosting giá rẻ lăng mộ đá công ty dịch thuật ghế cafe bàn ghế cafe

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *