Home >> ALBUM >> Hè rồi, hãy để con vui chơi!

Hè rồi, hãy để con vui chơi!

Với trẻ trong độ tuổi mẫu giáo, vui chơi là một hoạt động gần gũi với lứa tuổi các em. Nhiều cha mẹ có thể chưa biết hết được những lợi ích bất ngờ từ việc con vui chơi.

Vui chơi là một hình thức để con trẻ học thông qua khám phá. Phương pháp học này đã được nhà tâm lý học người Mỹ Jerome Bruner chứng minh. Theo nghiên cứu, trẻ sẽ trải qua các giai đoạn khi khám phá các trò chơi: kích thích trí tò mò, thỏa sức tìm hiểu, chia sẻ với tập thể, rút ra bài học từ trải nghiệm vui chơi và cuối cùng sẽ chuyển hóa thành hành động tích cực cho bản thân.

Với vòng tròn học hỏi từ vui chơi này, trẻ sẽ tích lũy được cho mình những lợi ích bất ngờ dành cho độ tuổi của mình.

1. Phát triển não bộ từ sớm

Các nghiên cứu đã chỉ ra vui chơi có ích cho não bộ ngay từ nhỏ. Theo một khảo sát của Đại học Arkansas (Mỹ), trẻ được tiếp xúc với món đồ chơi và trò chơi từ độ tuổi 3-4.5 sẽ có chỉ số IQ cao hơn. Không những thế, trẻ có xu hướng giàu trí tưởng tượng và sở hữu óc sáng tạo cao từ các hoạt động vui chơi.

Hè rồi, hãy để con vui chơi! - Hình 1

Hoạt động vui chơi với bạn bè giúp trẻ phát triển với nhiều lợi ích.

2. Phát triển về giao tiếp và ngôn ngữ

Khi vui chơi, vùng ngôn ngữ và giao tiếp của con được kích hoạt. Các học giả tại Đại học Georgia (Mỹ) đã thực hiện một nghiên cứu rằng hoạt động vui chơi, đặc biệt khi có sự tham gia của trí tưởng tượng, sẽ giúp trẻ đạt hiệu quả cao hơn về kỹ năng ngôn ngữ và viết lách.

3. Dạy trẻ biết cảm thông và sẻ chia

Vui chơi tạo cơ hội cho trẻ tương tác với những con người mới như bạn bè, thầy cô. Từ việc lắng nghe, tuân thủ luật chơi, hỗ trợ đồng đội,… trẻ sẽ học được cách dung hòa bản thân với tập thể. Từ đó, các em biết thế nào là cảm thông và sẻ chia với mọi người.

4. Phát triển thể chất và tinh thần khỏe mạnh

Vui chơi giúp trẻ hoạt bát và làm chủ cảm xúc tốt hơn. Điều này giúp trẻ có được một tinh thần lạc quan. Ngoài ra, những vận động trẻ thực hiện khi vui chơi còn giúp trẻ rèn luyện hệ cơ xương khớp, giữ thăng bằng và cải thiện sức dẻo dai.

Hè rồi, hãy để con vui chơi! - Hình 2

Trẻ học hiệu quả thông qua các hoạt động vui chơi, khám phá dưới sự hướng dẫn của giáo viên.

5. Tích lũy kỹ năng sống

Trong quá trình vui chơi, trẻ sẽ gặp những thử thách và vấn đề nhỏ. Lúc này, trẻ sẽ đối mặt và xử lý những vướng mắc theo cách của riêng mình. Cộng với sự hỗ trợ của cha mẹ hoặc thầy cô, trẻ sẽ được định hướng đúng đắn cho hành động của mình. Từ đó, trẻ sẽ có thêm kinh nghiệm và kỹ năng sống cần thiết cho tương lai.

Thừa hưởng những ưu điểm trên giúp trẻ phát triển toàn diện, chương trình Anh ngữ Mẫu giáo SmartKids của Anh văn Hội Việt Mỹ VUS được thiết kế giúp trẻ từ 4-6 tuổi học thông qua khám phá.

Lấy học viên làm trọng tâm, các hoạt động vui học trên lớp như ca hát, chơi trò chơi, kể chuyện, thi đấu giữa các đội… giúp trẻ vừa chơi vừa học tiếng Anh thật tự nhiên và hiệu quả. Với sự hỗ trợ của công nghệ giảng dạy độc quyền từ Hoa Kỳ – Imagine Learning English, các giờ học tiếng Anh của con trẻ thêm màu sắc và không khí vui nhộn hơn bao giờ hết, giúp trẻ yêu tiếng Anh và phát âm chuẩn.

Với sự đồng hành của đội ngũ giáo viên tâm lý và giàu chuyên môn, trẻ được tự do khám phá và vui chơi dưới sự hỗ trợ và dẫn dắt của thầy cô. Với những ưu điểm và môi trường học trên, trẻ vừa tự tích lũy kiến thức cho bản thân vừa được vui chơi đúng với lứa tuổi của mình.

Nhằm tạo môi trường học tập dành riêng cho trẻ mẫu giáo và thuận tiện cho việc đưa đón của phụ huynh, bên cạnh những trung tâm lớn, Anh văn Hội Việt Mỹ VUS đưa vào hoạt động hệ thống trung tâm VUS Kids được thiết kế màu sắc với trang thiết bị phù hợp tiêu chuẩn dành riêng cho trẻ nhỏ.

Hè rồi, hãy để con vui chơi! - Hình 3

Phụ huynh quan tâm có thể đến tìm hiểu và tham quan tại 2 cơ sở VUS Kids đầu tiên ở địa chỉ 58 Trần Não Q.2 và 09A Tô Vĩnh Diện, P.Linh Chiểu, Q.Thủ Đức. Hoặc gọi ngay (028) 7308 3333 để nhận tư vấn.

Theo Dân trí

hosting giá rẻ lăng mộ đá công ty dịch thuật ghế cafe bàn ghế cafe

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *