Home >> Phản Biện >> Hà Nội: Đám Nguyễn Thuý Hạnh để cử Trần Huỳnh Duy Thức giải Nobel Hoà bình

Hà Nội: Đám Nguyễn Thuý Hạnh để cử Trần Huỳnh Duy Thức giải Nobel Hoà bình

Kẻ lĩnh xướng, người ủng hộ. Mới đây dám dân chủ giả cầy Hà Thành đã kêu gọi một cuộc vận động Trần Huỳnh Duy Thức được đề cử giải Nobel hoà bình. 
Kẻ lĩnh xướng trong chuyện này không ai khác là Nguyễn Thúy Hạnh. Hạnh viết: “Trần Huỳnh Duy Thức xứng đáng được đề cử giải Nobel hoà bình. Tại sao không?”. 
Đám Phan Vân Bách cùng nhiều nhà dân chủ khác đã vào để nêu ý tưởng, để được điều đó thì: “Cần có kế hoạch vận động chị ạ”. Và câu chuyện cũng đang trở nên khá xôm tụ với kẻ tung, người hứng ấy.
Đương nhiên trong bối cảnh giới chức trong nước thắt chặt an ninh, tăng cường xử lý, cứ hở là bị xử lý thì đó cũng là cách để họ tự sướng với nhau mà vẫn vô sự. Đó là chưa nói với chiêu trò này, họ đang cố gắng để vận động, thêm điểm cho Thức sang nước ngoài sinh sống, định cư kẻo chết rũ xương trong tù. Và riêng với điều này nếu ai còn nhớ và thường xuyên theo dõi sẽ thấy, nó na ná với giai đoạn trước khi Mẹ Nấm N.N.N. Quỳnh được vận động để sang Mỹ. Dạo ấy, Mẹ Nấm cũng được vận động, được đề cử giải Nobel Hoà Bình và kết quả ả đã cùng gia đình được sang Mỹ.
Trước khi có ý tưởng này thì theo nhiều thông tin từ gia đình Trần Huỳnh Duy Thức, “Gia đình ông Trần Huỳnh Duy Thức nói với BBC rằng đang tiếp tục kêu gọi trả tự do cho ông trong khi ông Thức vừa có những biểu hiện giống ‘bị trúng độc’.
 
“Hôm qua (27/11), anh Thức có gọi điện về nhà năm phút theo quy định của trại giam. Nhưng không kịp nói gì về sức khỏe của mình.”
“Anh Thức chỉ nói dù có chết anh ấy cũng không nhận tội,” ông Trần Huỳnh Duy Tân, em trai tù nhân chính trị Trần Huỳnh Duy Thức nói với BBC hôm 28/11″ (theo BBC).
Trong diễn biến mới nhất, Thức đã từ chối  thức ăn trại giam vì lo sợ bị đầu độc. Nhưng ai cũng biết, đó là chiêu bài tuyệt thực mới để gây sức ép từ gia đình. Trước đó, Thức cũng đã xác lập kỷ lục nghe đâu gần 33 ngày tuyệt thực để phản đối bản án đối với mình nhưng sau đó trại giam số 6 – Bộ Công an nơi Thức thi hành án cho hay: Thức tuyệt thực không ăn thức ăn của trại nhưng vẫn ăn đồ người nhà tiếp tế.. Và chuyện tuyệt thực của Thức dạo đó đã trở thành trò cười.
Nói ra chuyện này để thấy rõ hơn sự liên kết trong ngoài, giữa đám bên ngoài với Thức ở trong trại. Nếu như bên trong Thức đang cố tình xác lập sự bất công của trại giam và cả những khó khăn anh ta đang đối diện thì bên ngoài, đám thảo khấu núp bóng dân chủ không nhờ mà đã ngay lập tức lên án, rồi không chỉ yêu cầu thế này, thế kia mà vận động để Thức được danh hiệu danh tiếng của thế giới.
Về tiêu chuẩn để được đề cử Giải thưởng Nobel Hoà bình, theo nhiều tài liệu: “Giải Nobel Hòa bình (tiếng Thụy Điển và tiếng Na Uy: Nobels fredspris) là một trong năm nhóm giải thưởng ban đầu của Giải Nobel. Theo nguyện vọng ghi trong di chúc của Alfred Nobel, Giải Nobel hòa bình nên được trao “cho người đã có đóng góp to lớn trong việc đẩy mạnh tình đoàn kết giữa các quốc gia, trong việc giải trừ hoặc hạn chế các lực lượng vũ trang và trong việc tổ chức hay xúc tiến các hội nghị hòa bình”. Và thật sự khôi hài hết chỗ để nói khi khó mà tìm được một, dù chỉ một điểm nổi bật, nói lên đóng góp của Thức trong chuyện này!
Dù hơi sớm để câu chuyện có hồi kết, nhưng với việc ảo tưởng Thức được có tên trong đề cử cho thấy những kẻ đang cố gắng vinh danh Thức ảo tưởng không hề nhẹ. Và cũng xin nhắc lại, với Nobel chắc chắn họ sẽ không làm mất danh tiếng của mình cũng như gây thù với giới chức VN bằng việc vinh danh một tên tù chính trị. Cũng như việc họ đã từng đồng ý để Nguyễn Ngọc Như Quỳnh trong đề cử nhưng đến vòng bình chọn chính thức thì Quỳnh bị out ngay vòng đầu.
http://www.molang0205.com/2018/12/ha-noi-am-nguyen-thuy-hanh-e-cu-thd.html
hosting giá rẻ lăng mộ đá công ty dịch thuật ghế cafe bàn ghế cafe

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *