Home >> Phản Biện >> Góc nhìn khác về vụ đón Đoàn Thị Hương về nước

Góc nhìn khác về vụ đón Đoàn Thị Hương về nước

Đã có vô số những lời lẽ xỉ vả dành cho Đoàn Thị Hương và những kẻ rắp tâm lợi dụng sự kiện cô được về nước để bày trò, làm lệch chuẩn giá trị xã hôi và tạo ra những hiệu ứng xấu!

Góc máy biến sự trở về của Đoàn Thị Hương trở nên rình rang và phản cảm (Nguồn: FB). 

Khi mà dư luận, xã hội nói chung đã lên tiếng thì người ta vẫn chờ đợi sự lên tiếng từ chính những người người thuộc về nhà nước, chủ thể mà bằng quyền năng, sự ảnh hưởng của mình đã cứu Đoàn Thị Hương thoát khỏi án tử và đoàn tụ cùng gia đình. Và bởi cũng có thông tin cơ quan ngoại giao thuộc Bộ Ngoại giao chủ trương đón tiếp Đoàn Thị Hương một cách rầm rộ và khoa trương như thế!

Và không phải chờ lâu, bởi mới đây thay mặt chính phủ, Bộ trưởng – chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã đăng đàn, lên tiếng về sự việc.

Theo đó, trước những câu hỏi của báo giới xung quanh sự việc, nhất là nêu lên vấn đề trách nhiệm của chủ thể đứng ra đón tiếp Đoàn Thị Hương sau khi về nước: ““Bộ Ngoại giao đã tổ chức đón Đoàn Thị Hương như thế nào? Việc đón rước rình rang, phản cảm như vậy là trách nhiệm của Bộ Ngoại giao hay đơn vị nào?”. Đại diện Chính phủ đã nêu quan điểm: “Trong sự việc liên quan đến công dân Việt Nam, trong quá trình cơ quan tố tụng Malaysia làm việc, với chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp, Bộ Công an, Liên đoàn luật sư Việt Nam đã tham gia rất tích cực.

 
“Khi Đoàn Thị Hương được về nước, đây là thắng lợi của bảo hộ công dân, một chính sách tuyệt vời. Thủ tướng đã giao Bộ Ngoại giao chủ trì việc đưa công dân về nước, không đặt vấn đề đón rước, không giao ai đón”, ông Dũng nói.
 
“Trong quá trình về có nhạy cảm về ăn mặc, nói năng, nụ cười. Có thể thấy rằng khi về nước gặp lại bà con, đó là cảm xúc mà ai cũng có. Chúng ta không thể đánh giá khác đi được. Công dân được về nhà đoàn tụ thì nên chia sẻ”.
 
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng một lần nữa nhấn mạnh tinh thần Thủ tướng là bảo hộ công dân, không riêng Đoàn Thị Hương, mà tất cả công dân ta ở nước ngoài khi thấy có vấn đề thì đều can thiệp.
 
“Nếu Chính phủ không có giải pháp mạnh thì công dân không đồng tình”, ông Dũng nói”. (theo VnEpress). 

Như vậy theo chia sẻ của Bộ trưởng – chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng thì cơ quan ngoại giao hoàn toàn không có chủ trương và cũng không tiến hành đón tiếp Đoàn Thị Hương sau khi ả này về nước.

Những góc máy ghi lại sự việc như cảnh tượng một cuộc đón tiếp rình rang, phản cảm vừa qua đơn thuần là cách khái thác thái quá của báo giới. Và cùng với sự hiếu kỳ đến độ nhiêu khê của rất đông cư dân mạng sự việc đã diện tiến một cách thái quá và đi chệch hướng.

Sự việc thêm một lần nữa là lời cảnh báo cho cách thức hoạt động của báo chí, những hệ luỵ từ mạng xã hội trong bối cảnh hiện nay. Muốn PR ai không cần quan tâm dư luận muốn hay không, chủ thể đó có cho phép hay không???? Chỉ cần chọn những góc cạnh, viết bài và tán phát + sự cộng tác của những kẻ rảnh háng, sự việc sẽ nhanh chóng lan truyền với tốc độ chóng mặt nhất. Và khi đó mọi thứ đều có thể bị đổi thay…

Và nếu Bộ trưởng – chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng không lên tiếng thì có lẽ nhiều người đã trách cứ lầm Bộ Ngoại giao. Trong khi ai cũng biết, chính họ chứ không phải ai khác, có công lớn khi đưa ĐOàn Thị Hương được về nước…

MÕ LÀNG
hosting giá rẻ lăng mộ đá công ty dịch thuật ghế cafe bàn ghế cafe

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *