Home >> Văn Hóa Công Giáo >> Giáo phận Đà Lạt :Thánh Lễ Cầu Cho Các Giám Mục, Linh Mục và Tu Sĩ Đã Qua Đời

Giáo phận Đà Lạt :Thánh Lễ Cầu Cho Các Giám Mục, Linh Mục và Tu Sĩ Đã Qua Đời

Sáng ngày 2/11/2018 tại nghĩa trang các Linh mục Giáo phận nằm trên địa bàn thuộc Giáo xứ Thanh Xuân, Hạt Bảo Lộc, có thánh lễ đồng tế do Đức cha Antôn chủ sự, cùng với đông đảo quý Cha, quý Tu sỹ nam nữ và giáo dân tham dự .
Trong bầu khí sốt sắng của buổi lễ Đức cha chia sẻ: Hôm nay là ngày cầu cho các Linh hồn đã qua đời, chúng ta cũng không quên cầu cho các Linh mục, những người anh em chúng ta được chúa chọn và Chúa đã gọi về cùng Chúa. Hiện nay cũng có một số Linh mục đang lâm trọng bệnh chúng ta hãy cầu xin Chúa cho các ngài luôn tràn đầy ơn Chúa cho tới cùng. Đức Cha Antôn chia sẻ them: Hôm 31/10 vừa qua Đức cha cũng đã dâng thánh lễ giỗ Đức cha Jean Cassaigne tại trại Phong Di linh. Sau khi thánh lễ kết thúc và viếng phần mộ của Đức cha Jean Cassaigne, Đức cha thấy có một người ngồi trên xe lăn, với dáng khổ sở. Người ta cho biết đấy là vị Bác sỹ người Dân tộc đã phục vụ bệnh nhân trong trại Phong nhiều năm qua, hiện nay bác sĩ bị ung thư cổ họng thời kỳ cuối, không nói được….. Sau khi lãnh phép lành từ tay Đức cha, vị bác sĩ ấy lấy bút viết vào cuốn sổ dòng chữ Tất cả là Hồng ân. Đức cha và mọi người hiện diện cảm phục Đức tin của vị bác sĩ này, luôn đón chờ cái chết một cách nhẹ nhàng và luôn trông cậy phó thác cho Chúa…..
Sau thánh lễ các Cha đồng tế và mọi người viếng mộ phần của các Linh mục, quý Cha đã cắm nhang thơm và rẩy nước phép trên các mộ. Cuối cùng mọi người cùng đọc kinh cầu cho các Linh hồn theo ý Đức Giáo Hoàng trong tâm tình sốt sắng.
Xin Chúa là Cha nhân từ dẫn đưa và đón tiếp Linh hồn các Linh mục mau về phụng sự bên Chúa.
Quốc Hùng

Truyền Thông Gp Đà Lạt

hosting giá rẻ lăng mộ đá công ty dịch thuật ghế cafe bàn ghế cafe

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *