Home >> Show Biz >> Dương Huệ ra mắt album “Học trò ơi” tặng thầy cô nhân dịp 20/11

Dương Huệ ra mắt album “Học trò ơi” tặng thầy cô nhân dịp 20/11

Những ca khúc trữ tình viết về tuổi học trò được Dương Huệ thể hiện trong album “Học trò ơi” gợi lại cho ngưi nghe những kỷ niệm về một thời cắp sách đến trường. 

Sau khi ra mắt album vol1 với tên gọi  “Yêu thầm”, Dương Huệ  tiếp tục bắt tay thực hiện và cho ra mắt album thứ 2 với tên gọi “Học trò ơi” ra mắt khán giả đúng dịp 20/11 – ngày Nhà giáo Việt Nam

Trước khi rở thành ca sĩ, Dương Huệ là giáo viên dạy thanh nhạc. Bởi vậy, việc thc hiện một album với những ca khúc viết về tuổi học trò, về mái trường, về thầy cô được cô ấp ủ từ lâu như một món quà mà Dương Huệ muốn dành tặng cho chính mình, cho tất cả những ai đã và đang làm công tác “trồng người”.

duong hue ra mat album “hoc tro oi” tang thay co nhan dip 20/11 hinh anh 1

Trước khi trở thành ca sĩ, Dương Huệ là giáo viên dạy thanh nhạc.

Khi nghe album “Học trò ơi”, khán giả sẽ được “Nàng thơ Hà thành” đưa ngược về quá khứ để trở lại thời cắp sách với bao kỷ niệm vui buồn bên thầy cô, bên lớp học, những giận hờn, trách móc, và cả những xao xuyến đầu đời, những tình cảm vu vơ khó giãi bày.

Trong số 10 ca khúc viết về chủ đề mái trường, thầy cô và học trò, có tới 9 ca khúc là những sáng tác vốn đã quen thuộc với khán giả qua nhiều thế hệ như: Thương ca mùa hạ, Giã biệt trường xưa, Lưu bút ngày xanh… Duy chỉ có 1 ca khúc “Học trò ơi” cũng là ca khúc chủ đề của album vol.2 này là sáng tác mới hoàn toàn của ca sĩ Mạnh Quỳnh.

duong hue ra mat album “hoc tro oi” tang thay co nhan dip 20/11 hinh anh 2

Ngoài “Học trò ơi” là ca khúc mới hoàn toàn viết về lứa tuổi học trò, trong album có tới 5 ca khúc là của nhạc sĩ Thanh Sơn.

Theo chia sẻ của Dương Huệ, từ khi học phổ thông, cô đã rất yêu thích những sáng tác viết về học trò của nhạc sĩ Thanh Sơn và thường xuyên thể hiện những nhạc phẩm của ông trong những dịp đặc biệt của trường.

Tự nhận mình hát Bolero không xuất sắc như những đàn anh, đàn chị đi trước, thậm chí không thể “cạnh tranh” được với nhiều đồng nghiệp cùng trang lứa nên Dương Huệ chọn cho mình hướng đi riêng khi theo đuổi dòng nhạc trữ tình quê hương và được thể hiện ngay từ khi cô ra  mắt album vol.1 mang tên “Yêu thầm” cho tới album này.

duong hue ra mat album “hoc tro oi” tang thay co nhan dip 20/11 hinh anh 3

Dương Huệ tốt nghiệp Trường Sư phạm nghệ thuật Trung ương. Cô gái gốc Hà Nội được khán giả biết đến khi tham gia chương trình “Solo cùng Bolero 2018”. Trong chương trình, giám khảo – ca sĩ Phi Nhung nhận xét Dương Huệ sở hữu chất giọng hay, cách nga ngân lạ, có phong cách riêng không bị pha trộn hay giống với bất kỳ ca sĩ đàn anh, đàn chị nào. Tuy nhiên, kết quả chung cuộc, Dương Huệ chỉ dừng lại ở Top 6, để lại nhiều tiếc nuối cho khán giả.

THEO DÂN VIỆT

hosting giá rẻ lăng mộ đá công ty dịch thuật ghế cafe bàn ghế cafe

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *