Home >> Văn Hóa Công Giáo >> Đức Giáo Hoàng chia buồn về hai vụ tấn công tại Pháp và Brazil

Đức Giáo Hoàng chia buồn về hai vụ tấn công tại Pháp và Brazil

Hai vụ tấn công nói trên xảy ra vào thời điểm ở Pháp và Brazil đang diễn ra nhiều hoạt động để chào đón Giáng Sinh.

Đức Thánh Cha đã gởi điện chia buồn đến Đức cha Luc Ravel, Tổng Giám mục Strasbourg (Pháp). Ngài bày tỏ sự đau buồn và mối quan tâm đến các nạn nhân trong vụ tấn công tại chợ Giáng Sinh ở Strasbourg vào tối 11.12.2018 vừa qua, cùng sự cầu nguyện của ngài đối với những người phải gánh chịu hậu quả của cuộc tấn công này. Ngài cầu mong ân sủng Thiên Chúa dành cho các nạn nhân, những người giúp đỡ họ và cho toàn thể nhân dân Pháp.

Đức Thánh Cha mời gọi mọi người cùng cầu nguyện, và phó thác các nạn nhân thiệt mạng cho Lòng Thương Xót của Thiên Chúa.

Cũng trong ngày 11.12, một người đàn ông bị trầm cảm đã vào nhà thờ Chánh tòa Campinas, Brazil xả súng khiến 5 người thiệt mạng và 3 người bị thương.

Đức Thánh Cha bày tỏ tình liên đới và sự an ủi đến với các gia đình mất đi những người thân, cũng như với toàn thể Tổng Giáo phận Campinas. Ngài cầu nguyện cho sự hồi phục của những người bị thương và kêu gọi mọi người trong thời khắc đối mặt với nỗi đau, hãy tìm ra sự an ủi và sức mạnh trong Chúa Giêsu Phục Sinh, và cầu nguyện rằng, trong thời gian thử thách này, sẽ không thiếu những hy vọng, sự tha thứ. Tình yêu sẽ vượt qua sự thù hận.

Thắp nến tưởng nhớ các nạn nhân ở Strasbourg, Pháp
Đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân tại nhà thờ chánh tòa Campinas, Brazil

theo Vatican News

hosting giá rẻ lăng mộ đá công ty dịch thuật ghế cafe bàn ghế cafe

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *