Home >> Văn Hóa Công Giáo >> Đức Cha Lorensô Chu Văn Minh dâng Lễ mùng 5 Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019 tại Trung Tâm Hành Hương Bằng Sở

Đức Cha Lorensô Chu Văn Minh dâng Lễ mùng 5 Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019 tại Trung Tâm Hành Hương Bằng Sở

Ngày 9 tháng 2 năm 2019  – thứ bảy – mùng 5 Tết Kỷ Hợi 2019, Đức Cha Lorensô Chu Văn Minh đã chủ sự Thánh Lễ cầu nguyện cho toàn thể cộng đoàn trong dịp đầu năm mới Kỷ Hợi 2019 và cũng trong ước nguyện ngày kính Đức Mẹ trong ngày thứ bảy đầu tháng.

Đồng tế với Đức Cha Lorensô là Cha xứ Giuse Vũ Ngọc Ruẫn. Đặc biệt, Thánh Lễ hôm nay do ban kèn giáo xứ Bút Đông và ca đoàn giáo họ Tiên Hào phục vụ.
Chia sẻ trong bài giảng, Đức Cha Lorensô nói đến tình yêu sự dịu hiền của Đức Mẹ. Mẫu gương và điểm nhấn sáng chói nơi Mẹ là sự tôn kính, vâng phục Thiên Chúa khi trong lời bài hát Linh Hồn Tôi đã miêu tả trọn vẹn: “Linh hồn tôi tung hô Chúa…. thần chí thôi mừng vui vời vợi trong Đấng cứu chuộc tôi..”  Hình ảnh của Đức Mẹ còn là sự yêu thương con cái là mỗi người tín hữu chúng ta, bởi trước tòa Chúa, Mẹ vẫn không ngừng chuyển cầu cho chúng ta. Vì thế, chúng ta hãy noi gương, hãy sống đức tin một cách chân thật bằng một đời sống vị tha, tin tưởng và phó thác.
Cuối Thánh Lễ, Cha xứ Giuse đã nói lên tâm tình biết ơn của cộng đoàn Bằng Sở và quý khách hành hương xa gần đang tham dự Thánh Lễ với Đức Cha. Đồng thời, Cha Giuse cũng gửi lời chúc mừng năm mới đến Đức Cha, chúc Đức Cha luôn mạnh khỏe và tràn đầy hồng ân Chúa.
Đáp lại tâm tình đó, Đức Cha Lorensô đã gửi tới cộng đoàn bài hát về Đức Mẹ cùng với đó là bài thơ đầy ý nghĩa:

Tình người tô thắm môi cười
Tấm lòng mến Chúa giúp người thanh cao
Đời ngắn ngủi thương nhau chưa đủ
Bận lòng chi, oán hận bâng quơ
Ta cười, bóng trong gương cười lại
Tình yêu thương biển rộng vô bờ.

BTT Trung Tâm Hành Hương Bằng Sở
hosting giá rẻ lăng mộ đá công ty dịch thuật ghế cafe bàn ghế cafe

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *