Home >> Phản Biện >> Đoàn Thị Hương và gia đình họ nợ nhà nước, chế độ một ân tình!

Đoàn Thị Hương và gia đình họ nợ nhà nước, chế độ một ân tình!

Theo thông tin về diễn biến mới nhất cho biết: “Hương đã chấp nhận tội danh mới. Trước đó, luật sư của cô cũng cho biết nhiều khả năng Hương sẽ nhận tội này và xin được hưởng khoan hồng.
Salim Bashir, một luật sư đại diện cho Đoàn Thị Hương, nói rằng “rất có thể cô sẽ chấp nhận cáo buộc thay thế… rất có thể cô có thể được thả tự do trong hôm nay”.
Cũng theo báo điện tử này, tội danh mới là Hương chấp nhận là “cố ý gây thương tích bằng vũ khí hoặc biện pháp nguy hiểm” có hình phạt là án tù tối đa 10 năm, hoặc bị phạt tiền, hoặc bị phạt roi, hoặc một phán quyết kết hợp hai trong các hình phạt trên.
Các “biện pháp nguy hiểm” được mô tả trong Bộ luật Hình sự Malaysia bao gồm gây thương tích bằng cách dùng súng bắn, đâm hoặc cắt, hoặc sử dụng bất kỳ loại vật dụng nào được xem là vũ khí có khả năng gây chết người. Các phương tiện gây án cũng có thể bao gồm chất gây cháy hoặc hợp chất hóa học gây nguy hiểm đến cơ thể con người hay thậm chí cả việc sử dụng động vật để gây hại cho người khác”.
Đây thực sự là tin vui đối với Hương và gia đình. Được biết trong phiên đối chất biện hộ của Hương tại Tòa Thượng thẩm Shah Alam có sự hiện diện của cha Hương – ông Đoàn Văn Thạnh và anh trai của cô.
Tuy nhiên, để có được những kết quả tích cực này phải kể đến sự hiện diện phái đoàn Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và Đại sứ Lê Quý Quỳnh đến tòa ngày 14/3. Và trước đó, từ trong nước, giới chức Việt Nam đã vận động trả tự do cho Hương ở mức cao nhất.
Zing.vn đã nói về điều này như sau: “Sau phán quyết trả tự do cho nghi phạm Indonesia, Bộ trưởng Tư pháp Việt Nam Lê Thành Long chiều 12/3 đã gửi thư cho Tổng Chưởng lý Malaysia để đề nghị xem xét trả tự do cho Đoàn Thị Hương. Bộ trưởng đề nghị Tổng chưởng lý Thomas xem xét trên cơ sở đối xử pháp luật công bằng, phù hợp với quan hệ hữu nghị tốt đẹp, đối tác chiến lược giữa hai nước.
 
Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh trong cuộc điện đàm cùng ngày với người đồng cấp Malaysia cũng đề nghị phía Malaysia bảo đảm xét xử công bằng, trả tự do cho công dân Đoàn Thị Hương. Đến dự phiên tòa ngày 14/3 của Đoàn Thị Hương có phái đoàn của Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia dẫn đầu là Đại sứ Lê Quý Quỳnh. Đại sứ đã bày tỏ sự tiếc nuối khi tòa chưa thể trả tự do cho Hương trong ngày 14/3. Ông khẳng định đại sứ quán và chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục yêu cầu phía Malaysia đối xử công bằng với Đoàn Thị Hương và thả cô ấy càng sớm càng tốt.
 
Trả lời họp báo ngày 28/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định chính phủ Việt Nam đã và đang thực hiện nhiều biện pháp bảo hộ công dân đối với công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương. Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp bảo hộ lãnh sự pháp lý ở mức cao nhất để đảm bảo công dân Đoàn Thị Hương được xét xử công bằng, khách quan và được trả tự do”. 
Để cứu Hương thoát khỏi án tử, đã có rất nhiều động thái từ chính giáo hội Công giáo, gia đình Hương. Linh mục chánh xứ nơi Hương sinh sống *(tại Quê nhà Nam Đình) thể theo nguyện vọng của gia đình cũng đã có thư đề nghị Tổng Giám mục TGP Hà Nội Vũ Văn Thiên lên tiếng, song đến thời điểm hiện tại, người đứng đầu Toà Tổng Giám mục TGP Hà Nội vẫn chưa có động thái chính thức. Và có lẽ chính bản thân TGM Vũ Văn Thiên hiểu rằng chỉ có nhà nước với tư cách ngoại giao mới có thể cứu được Hương và ông đã cậy nhờ bằng con đường không mấy chính thống.
Chúc mừng Đoàn Thị Hương và hi vọng sau vụ việc này, những kẻ đã, đang nói rằng, nhà nước bỏ rơi công dân của mình sẽ tự soi sửa cho bản thân hơn. Riêng Đoàn Thị Hương và gia đình họ nợ nhà nước, chế độ một ân tình!
MÕ LÀNG
hosting giá rẻ lăng mộ đá công ty dịch thuật ghế cafe bàn ghế cafe

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *