Home >> Du Lịch >> Đi du lịch sợ nhất tiền khách sạn, chị em nắm ngay thời điểm săn phòng siêu rẻ, chấp cả resort 5 sao lẫn villa sang chảnh

Đi du lịch sợ nhất tiền khách sạn, chị em nắm ngay thời điểm săn phòng siêu rẻ, chấp cả resort 5 sao lẫn villa sang chảnh

Đi du lịch muốn săn được phòng khách sạn giá rẻ thì chị em nên đọc bài này để biết bí quyết nhé!

Giá phòng tăng – hạ tuỳ thời điểm

Giá phòng khách sạn có thể thay đổi theo mùa, tùy vào từng thời điểm cũng như độ “full” (kín) của các phòng. Tính thử trong vòng 1 tuần, ngày thứ 2 khách hàng nhìn thấy giá A là rẻ, đến giữa tuần giá B cao hơn nhưng rất có thể đến cuối tuần giá C lại còn thấp hơn cả giá A. Nguyên nhân được cho là vào thời điểm gần cuối tuần, số phòng còn khá nhiều hoặc gần hết nên khách sạn sẽ giảm giá để thu hút thêm khách.

Đi du lịch sợ nhất tiền khách sạn, chị em nắm ngay thời điểm săn phòng siêu rẻ, chấp cả resort 5 sao lẫn villa sang chảnh này nhé! - Ảnh 1.

Đặt qua các ứng dụng online để có deal tốt

Và thời nay, những người trẻ đi du lịch thường hay đặt trước phòng khách sạn trên các ứng dụng đặt phòng như Booking.com, Agoda, Traveloka, ZZZ Traveling…

Ở đây có tất cả thông tin, hình ảnh về các nơi lưu trú và đặc biệt lại còn có nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá bất ngờ. Và đôi khi nếu may mắn, bạn có thể dễ dàng tìm được những gói deal vô cùng rẻ, cỡ khách sạn 5 sao nhưng giá chỉ bằng 3-4 sao. Hoặc có khi được giảm 30-50% là điều rất thường thấy.

Đặt phòng cho phép hủy miễn phí

Chuyên trang du lịch Smarter Travel khuyên các du khách hãy tiến hành đặt phòng cả sớm lẫn muộn để săn được giá tốt nhất. Hầu hết các khách sạn đều có chế độ hủy “deal” (giao dịch) và hoàn lại tiền cho khách ít nhất 1 tuần trước ngày ở nên khách hoàn toàn có thể đặt phòng sớm rồi sau đó quay lại kiểm tra nếu thấy giá tốt hơn có thể hủy và đặt phòng mới (tất nhiên là phải trong thời gian cho phép).

Đi du lịch sợ nhất tiền khách sạn, chị em nắm ngay thời điểm săn phòng siêu rẻ, chấp cả resort 5 sao lẫn villa sang chảnh này nhé! - Ảnh 2.

Hai ứng dụng Booking.com và Agoda là có nhiều phòng cho phép bạn hủy miễn phí trước một hạn chót nhất định nhất. Khách hàng có thể đặt 1 phòng ở khách sạn A, nơi đảm bảo giữ phòng cho khách đến khi nào họ có mặt tại đó mà tạm thời chưa thu khoản tiền nào.

Nếu trong thời gian chưa đi mà khách hàng đổi ý thì có thể hủy phòng đó trước ngày sử dụng dịch vụ khoảng 1 tuần hoặc trước thời hạn cho phép. Loại phòng này phù hợp với những chuyến đi chưa chắc chắn ngày giờ hoặc những chuyến công tác có khả năng thay đổi lịch đột ngột.

Đi du lịch sợ nhất tiền khách sạn, chị em nắm ngay thời điểm săn phòng siêu rẻ, chấp cả resort 5 sao lẫn villa sang chảnh này nhé! - Ảnh 3.

Tuy nhiên, có một vấn đề là phòng có thể hủy được này giá thường cao hơn phòng cùng tiêu chuẩn nhưng không áp dụng hủy miễn phí. Phần tiền chênh lệch này chính là để đảm bảo rủi ro cho phía khách sạn.

Cách mà các tín đồ du lịch lợi dụng dịch vụ hủy giao dịch này của khách sạn để săn giá rẻ đó là đặt trước 1 phòng có thể hủy miễn phí để giữ chỗ vì vào mùa du lịch thì đôi khi chỉ cần chậm chân một chút là sẽ không có phòng để ở. Trong lúc ấy, họ sẽ chắc chắn lại một lần nữa về chuyến đi rồi bắt đầu tham khảo, so sánh giá và chọn phòng không hủy để có giá tốt hơn. Thậm chí trong trường hợp nếu tìm được khách sạn nào đó ưng ý hơn, họ cũng có thể hủy chỗ cũ và đặt nơi mới. Dù vậy, khách hàng cũng đừng nên “om” phòng quá lâu, hãy quyết định sớm để khách sạn có thể dùng phòng đó cho những người khác.

Đi du lịch sợ nhất tiền khách sạn, chị em nắm ngay thời điểm săn phòng siêu rẻ, chấp cả resort 5 sao lẫn villa sang chảnh này nhé! - Ảnh 5.

Đặt phòng càng nhiều càng có cơ hội được giảm giá

Giống như các chương trình khách hàng thân thiết, nếu sử dụng dịch vụ càng nhiều thì khách sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn. Một số ứng dụng sẽ cung cấp thêm cho khách hàng “ruột” của mình những dịch vụ như là đưa đón sân bay miễn phí, ưu tiên lấy phòng sớm, bao ăn sáng chẳng hạn.

Đặc biệt, có những phòng khách sạn giá rẻ hơn so với bình thường chỉ dành riêng cho khách thường xuyên của các trang đặt phòng, đôi khi rẻ hơn vài trăm nghìn nhưng cũng có những nơi giảm tới cả triệu đồng.

Đi du lịch sợ nhất tiền khách sạn, chị em nắm ngay thời điểm săn phòng siêu rẻ, chấp cả resort 5 sao lẫn villa sang chảnh này nhé! - Ảnh 6.

Đọc nhận xét của người đã từng ở khách sạn

Trước khi quyết định đặt phòng, hãy ngó qua comment của những người đã từng ở khách sạn đó. Nếu thấy có quá nhiều review xấu hoặc tranh luận thì tốt nhất là bạn nên “né” ra để đỡ gặp phiền phức. Ngoài ra, số sao trên trang đặt phòng cũng rất đáng để khách hàng cân nhắc trước khi ra quyết định. Lời khuyên của các chuyên gia là càng những khách sạn lớn, ở các thành phố lớn sẽ thường xuyên có khuyến mại giảm giá hơn khách sạn nhỏ hoặc homestay.

Tóm tắt kinh nghiệm chọn phòng tốt:

– Nên coi phòng trước khoảng 1 tháng, đặt 1 cái ưng ý nhất dạng có thể hủy miễn phí.

– Vào phần bản đồ trên trang đặt phòng chọn vùng mình muốn ở.

– App đặt phòng sẽ hiện ra vị trí các khách sạn trong vùng đó và sắp xếp theo thứ tự giá tăng dần.

– Ưu tiên khách sạn 4 sao, rate 80% trở lên.

– Sát ngày hủy xem lại lần nữa, nếu có khách sạn nào giá rẻ hơn thì chuyển. Thường thì việc này rất hay xảy ra.

Lưu ý:

– Thẻ ngân hàng nước ngoài như Citi, HSBC… thường hay giảm giá thêm 5-10% trên một số ứng dụng nhất định. Hãy tận dụng điều này để đặt được giá vé rẻ nhất.

– Khách sạn nhiều sao hơn mà giá phòng rẻ hơn khách sạn ít sao thì nên đặt chỗ nhiều sao.

– Khách sạn phòng rộng hơn mà giá bằng phòng chỗ nhỏ hơn thì nên đặt chỗ rộng hơn.

NHÂN MÃ, THEO HELINO 

hosting giá rẻ lăng mộ đá công ty dịch thuật ghế cafe bàn ghế cafe

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *