Home >> Thời Sự - Xã Hội >> Cố gắng đưa 50% dân khu đô thị mới Thủ Thiêm đang tạm cư lên chung cư

Cố gắng đưa 50% dân khu đô thị mới Thủ Thiêm đang tạm cư lên chung cư

Thành ủy TPHCM vừa phát đi thông báo nội dung cuộc họp chiều muộn 2.7 giữa Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến và UBND quận 2 về tình hình thực hiện tái định cư cho hộ dân Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

 Theo thông báo của Thành ủy TPHCM, tại cuộc họp, UBND quận 2 cho biết, tổng số hộ đang sử dụng căn hộ tạm cư tại khu tạm cư An Lợi Đông và Khu tạm cư 1ha Thủ Thiêm là 106 hộ/140 căn.

Đến nay, UBND quận 2 đã tiếp xúc, vận động 58 hộ dân, trong đó có 30 hộ đồng ý nhận căn hộ chung cư (trong đó, có 24 hộ dân thuộc dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm) .

Ngay sau khi hộ dân đồng ý và chọn căn hộ, UBND quận 2 tiến hành bàn giao căn hộ chung cư, đồng thời hỗ trợ nhân công, phương tiện di chuyển đồ đạc của hộ dân và lập thủ tục thu hồi căn hộ tạm cư (có 13 hộ dân đã bàn giao căn hộ tạm cư).

Tuy nhiên vẫn còn 28/58 hộ dân chưa đồng ý do yêu cầu giải quyết căn hộ quá tiêu chuẩn 17m2/người và còn khiếu nại việc bồi thường nhà đất.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến khẳng định, mục tiêu của thành phố là đưa người dân về nơi ở mới tốt hơn nơi ở hiện nay.

Việc khiếu nại của dân về dự án là câu chuyện khác, không có liên quan, phải tách bạch, chứ không phải thành phố ép người dân phải đi.

Ông Trần Vĩnh Tuyến cũng yêu cầu Chủ tịch UBND quận 2 ngoài việc phải báo cáo thường xuyên cho Bí thư Thành ủy và Chủ tịch UBND TP, thì phấn đấu đến ngày 15.7 tiếp xúc vận động toàn bộ 106 hộ dân và trong tháng 7 này cố gắng đạt tỷ lệ 50% các hộ dân lên chung cư.

theo Lao Động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *