Home >> Phản Biện >> Chuyện lạ ở Thành phố Hồ Chí Minh: Ông Tất Thành Cang vừa được Thành ủy quyết định làm….

Chuyện lạ ở Thành phố Hồ Chí Minh: Ông Tất Thành Cang vừa được Thành ủy quyết định làm….

Theo, bản tin Việt, Ông Tất Thành Cang (Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM) vừa được Thành ủy quyết định làm, Trưởng ban chỉ đạo TPHCM thực hiện thí điểm về đổi mới, t.ă.ng cường hòa giải, đối thoại trong giải quyết các t.r.a.n.h c.h.ấ.p dân sự, khiếu kiện hành chính tại tòa án hai cấp điều đáng ngạc nhiên là trong lúc Ông Nguyễn Thành Cang đang bị xem xét kỷ luật vì liên quan đến vụ Công ty Tân Thuận bán hơn 32ha đất vàng rất rẻ mạt cho CTCP Quốc Cường Gia Lai, làm thất thoát hàng trăm tỷ đồng của nhà nước mà người phê duyệt và quyết định phi vụ trái pháp luật, đầy tai tiếng và “khuất tất” này, vai trò trách nhiệm chính là Ông Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang.

Có người “m.ạ.n.h miệng” suy diễn rằng, Ông Tất Thành Cang được bao nhiêu % lại quả trong phi vụ đình đám và rất bẩn thỉu này, vì thế, Ông Tất Thành Cang đã bị Thành ủy TP.HCM chính thức đề xuất kỷ luật và gửi hồ sơ lên Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét xử lý.

Ông Tất Thành Cang phát biểu tại hội nghị.

Không những thế, theo nhiều nguồn tin đáng tin cậy, đặc biệt là báo Người tiêu dùng, ông Cang không chỉ sai phạm tại dự án Phước Kiểng mà còn mắc nhiều sai phạm gây thất thoát tài sản Nhà nước tại nhiều dự án khác là vô cùng lớn.

Đến lúc này, có thể khẳng định với hàng loạt sai phạm, những vụ việc tai tiếng và nổi cộm này, đã gây tác hại cho xã hội, thiệt hại lớn cho nhà nước về ngân sách, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân và uy tín của Đảng, thì việc ông Tất Thành Cang bị kỷ luật, thậm chí khởi tố nhằm truy cứu trách nhiệm cá nhân người sai phạm là hết sức cần thiết lúc này, nhằm giữ vững kỷ cương phép nước, tính tôn nghiêm của thượng tôn pháp luật của nhà nước pháp quyền do dân và vì dân.

Vì thế, dư luận đang đòi hỏi và vẫn đang trông chờ vào hình thức kỷ luật thích đáng giành ông Tất Thành Cang và đến hôm nay, không hiểu sao, vì lý do gì ông Tất Thành Cang vẫn yên vị, vẫn chưa có hình thức kỷ luật nào, đó là điều đáng tiếc. Tuy nhiên, cần được hiểu “án” kỷ luật chưa tuyên không có nghĩa ông Tất Thành Cang vô tội và hôm nay Thành ủy Tp HCM phân công kiêm chức vụ mới “Trưởng ban chỉ đạo Tp HCM thực hiện thí điểm về đổi mới, tăng cường hòa giải, đối thoại trong giải quyết các tranh chấp dân sự, khiếu kiện hành chính tại tòa án hai cấp là không thể chấp nhận được?

Dư luận đang đặt câu hỏi? Thành ủy Tp HCM mà đứng đầu là ông Nguyễn Thiện Nhân có thách thức và xem thường dư luận, các Ông có còn coi kỷ cương phép nước là gì nữa hay không nhất là đang ở thời điểm cuộc chiến chống tham nhũng đang vào giai đoạn quyết liệt? Liệu, nhân tài Tp HCM đã hết, nên mới “nhét” ông Tất Thành Cang người vi phạm luật pháp đang chờ xem xét kỷ luật được kiêm thêm chức danh mới.

Người dân cho rằng, Với vai trò mới này, liệu Ông Tất Thành Cang có còn đủ đạo đức, uy tín, nhân cách cùng tư cách để hòa giải người dân, khi Tp còn đầy rấy những bất công, những tiêu cực, những thách thức mà chính ông cùng chính quyền Tp này gây nên trong thời gian qua cần Phải giải quyết?

Câu hỏi này, giành cho Thành ủy Tp HCM và Ban kiểm tra Trung ương sớm trả lời cho người dân được rõ?

theo VietnamThoibao.net

hosting giá rẻ lăng mộ đá công ty dịch thuật ghế cafe bàn ghế cafe

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *