Home >> Nhịp Sống Trẻ >> Chuyện ấm lòng về việc một em bé 5 tuổi thoát khỏi tử thần nhờ sự nhanh trí của mẹ trẻ người Việt làm việc tại sân bay Singapore

Chuyện ấm lòng về việc một em bé 5 tuổi thoát khỏi tử thần nhờ sự nhanh trí của mẹ trẻ người Việt làm việc tại sân bay Singapore

“Bản thân cũng là một người mẹ nên tôi hiểu cảm giác lo lắng của cô ấy khi chứng kiến con mình bị ngạt thở. Tôi rất vui vì đã có thể giúp một người mẹ vào ngày hôm đó”.

Làm người lớn, chúng ta hiểu rằng trẻ em vốn non nớt, chưa hiểu chuyện và ý thức cũng chưa cao nên đôi khi, chính sự thơ ngây đã khiến chúng gặp phải những sự cố không đáng có. Những sự cố này thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng, như uống nhầm hóa chất, hay đi theo người lạ hay bị hóc xương cá hoặc hóc các dị vật lớn như hòn bi, viên kẹo. Vì vậy, nếu các bậc phụ huynh không trang bị đầy đủ cho mình kiến thức để có thể sơ cứu kịp thời trong những trường hợp này thì rất có thể sẽ phải hối hận về sau.

Cũng xoay vấn đề này, mới đây có một trang fanpage trên mạng xã hội đã kể lại câu chuyện vào ngày 16/12/2016 tại Singapore về một người mẹ gần như tuyệt vọng khi không thể giúp gì được cho cô con gái 5 tuổi của mình, cô bé bị hóc kẹo dẫn đến ngạt thở. Nhưng may mắn, người mẹ này đã gặp phải một vị cứu tinh đã giúp cứu lấy đứa trẻ. Vị cứu tinh có tên là Nguyễn Thị Tuyết Trang, 26 tuổi – một nhân viên an ninh người Việt tại sân bay Changi, Singapore.

Câu chuyện ấm lòng về việc một em bé 5 tuổi được cứu sống  nhờ sự nhanh trí của mẹ trẻ người Việt làm việc tại sân bay Singapore - Ảnh 1.

Cụ thể, câu chuyện kể vào ngày hôm đó, trong lúc đi vệ sinh Trang nghe thấy tiếng khóc tuyệt vọng của người mẹ bên cạnh cô con gái 5 tuổi đang bị hóc kẹo của mình. Ngay lập tức, bằng sự nhạy bén, Tuyết Trang đã lao vào và hỗ trợ giúp hai mẹ con. Tuyết Trang thử nhiều cách giúp cô bé đẩy viên kẹo ra, cuối cùng phương pháp để cô bé nằm nghiêng và dùng tay đẩy vào cơ hoành của nạn nhân đã thành công, cứu sống bé gái trong gang tấc.

Chia sẻ về hành động cứu người của mình của mình, Tuyết Trang nói: “Bản thân cũng là một người mẹ nên tôi hiểu cảm giác lo lắng của cô ấy khi chứng kiến con mình bị ngạt thở. Khi tôi chuyển đến Singapore cùng với con gái, tôi đã tự trang bị cho mình tất cả các kỹ năng cần thiết để đề phòng trong những trường hợp xấu có thể xảy ra với con. Tôi rất vui vì đã có thể giúp một người mẹ vào ngày hôm đó”.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Tuyết Trang cứu người. Vào ngày 26/6 năm ngoái, Tuyết Trang cũng đã cứu một người phụ nữ trung niên bằng phương pháp CPR (thuật ngữ nói về kỹ thuật hồi sinh tim phổi dùng trong những trường hợp cấp cứu ngưng tim đột ngột), khi người này bị lên cơn động kinh.

Quả thật, những hành động xuất phát từ lòng tốt của mẹ trẻ Tuyết Trang đã khiến nhiều người phải nể phục và thậm chí còn cho rằng, cô nàng chính là niềm tự hào của người Việt trong bối cảnh những năm gần đây, khi người Việt ra nước ngoài bị chỉ trích khá nhiều vì các hành động không đẹp. Trên trang fanpage đăng tải bài viết về hai câu chuyện cứu người của Tuyết Trang, cô nàng cũng nhận được không ít lời khen từ bạn bè trong và ngoài nước.

Nguồn: Changi Airport

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *