Home >> Văn Hóa Công Giáo >> CARITAS PHAN THIẾT TỔ CHỨC TRAO TẶNG XE LĂN CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT

CARITAS PHAN THIẾT TỔ CHỨC TRAO TẶNG XE LĂN CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT

Sáng ngày 05/11/2018, qua sự giới thiệu của Caritas Việt Nam một số anh chị em trong Hội xe lăn tình thương đã đến trao tặng 48 chiếc xe lăn cho người khuyết tật trong Giáo Phận Phan Thiết tại ba Giáo hạt: Đức Tánh, Hàm Tân, Phan Thiết. Đại diện Caritas Giáo Phận có sự đón tiếp của Sr Loan chuyên trách về mảng người khuyết tật của ban Caritas Giáo phận.

Có thể nói, đây là lời động viên tinh thần vô cùng quý giá của các mạnh thường quân đối với người khuyết tật. Thể hiện tinh thần tương thân tương ái của mọi người trong xã hội.

Điểm đến đầu tiên trong ngày hôm nay là giáo xứ Võ Đắt thuộc giáo hạt Đức Tánh. Đúng 8h sáng xe của hội đã có mặt tại khuôn viên giáo xứ. Khi xuống xe chúng tôi liền nhận thấy rất đông người già, người khuyết tật và thân nhân của họ đã có mặt. Dường như họ đã đến đây từ rất sớm. Chúng tôi dễ dàng nhận thấy sự háo hức và niềm vui nơi mỗi người không chỉ vì món quà sắp nhận được mà còn bởi sự quan tâm chia sẻ của cộng đồng xã hội. Những chiếc xe lăn đã chuẩn bị sẵn sàng để được trao tặng tận tay những con người kém may mắn. Trong bầu không khí vui tươi, ấm áp tình người, anh chị em trong đoàn cũng rất phấn khởi và xúc động, bởi nhìn thấy trên khuôn mặt từng người toát lên những ánh nhìn hạnh phúc và tràn đầy hy vọng. Xe lăn là phương tiện rất cần thiết cho người khuyết tật, nó trở thành đôi chân giúp họ tiếp tục tiến bước trên đường đời. Đặc biệt hơn chiếc xe lăn là món quà giá trị đối với những gia đình nghèo không có điều kiện để mua.

Kết thúc trao tặng xe lăn tại giáo xứ Võ Đắt, đoàn chúng tôi tiếp tục di chuyển về giáo xứ Thánh Linh thuộc hạt Hàm Tân. Vừa tới nơi chúng tôi nhìn thấy mọi người đã tập trung đông đảo và đang chờ đợi  chúng tôi trong bầu khí vui tươi, náo nhiệt. Bên cạnh đó, đoàn còn nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt của ban Caritas và hội đồng mục vụ giáo xứ Thánh Linh. Tại đây, chúng tôi trao tặng 16 chiếc xe lăn cho người khuyết tật. Sau đó, chúng tôi được Caritas giáo xứ Thánh Linh mời dùng cơm trưa tại giáo xứ, với sự phục vụ và tiếp đón ân cần của ban Hội Đồng Mục Vụ giáo xứ, mọi người trong đoàn phần nào cũng vơi đi cái mệt, cái nắng nóng của khí hậu.
Chia tay giáo xứ Thánh Linh Hội xe lăn tình thương đã đến thăm và trao quà ở mái ấm Tương Lai và trường tình thương Ánh Sáng tại xã Tân Xuân, Hàm Tân. Hai mái ấm này là nơi nuôi dạy các em có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế, hoặc trẻ bị cha mẹ bỏ rơi.
Sau đó đoàn di chuyển về giáo xứ Chính Tòa thuộc hạt Phan Thiết. Đây là điểm đến cuối cùng của chuyến trao tặng xe lăn đợt này. Với 12 chiếc xe lăn còn lại đã được trao cho người khuyết tật thuộc hạt Phan Thiết.
Việc hỗ trợ xe lăn cho người khuyết tật không chỉ thể hiện tình cảm chân thành, những cử chỉ thắm đượm tình yêu thương mà còn mang một giá trị nhân văn cao đẹp của tình người với người. Những ánh mắt trìu mến, những cái nắm tay đầy yêu thương và nhiều cử chỉ khác nữa đã làm cho tâm hồn anh chị em khiếm khuyết về thân xác cũng phần nào ấm hơn về tinh thần bởi đã nhận được hơi ấm tình người tỏa lan. Những điều đó đã thay cho những lời động viên, những lời khích lệ anh chị em khuyết tật vượt lên số phận để hướng tới một tương lai tươi đẹp mà họ đáng và sẽ được hưởng.

Thay mặt cho những người khuyết tật, Caritas Phan Thiết chúng tôi xin gởi đến Hội xe lăn tình thương, quý ân nhân, các Mạnh Thường Quân xa gần lời cảm kích, tri ân chân thành và sâu sắc nhất. Cuộc sống này sẽ trở tươi đẹp, ý nghĩa, hạnh phúc và đáng sống hơn khi tình người được chia sẻ, tình yêu được tỏa lan.
 Ban TT. Caritas Phan Thiết.

hosting giá rẻ lăng mộ đá công ty dịch thuật ghế cafe bàn ghế cafe

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *