Home >> Nhịp Sống Trẻ >> Cặp lá yêu thương – Tết An Bình: Những bông hoa vươn lên trên đá nhờ học bổng yêu thương

Cặp lá yêu thương – Tết An Bình: Những bông hoa vươn lên trên đá nhờ học bổng yêu thương

Trên sân khấu gala “Cặp lá yêu thương – Tết An Bình” phát sóng đêm 29 Tết, những cái tên như Huyền Trang, Sình A Minh, Bùi Công Dân, Nguyễn Thị Hồng Gấm… đã và đang chứng minh nghị lực vươn lên của những “lá chưa lành”, quyết tâm theo đuổi con chữ để cuộc sống của các em có thêm những mảng màu tươi sáng hơn.

Từ cô bé mồ côi đến du học sinh Nga

Có thể ví Huyền Trang như một tấm gương nghị lực tiêu biểu của một “chiếc lá chưa lành” luôn không ngừng nỗ lực vươn lên. Huyền Trang học giỏi nhưng tưởng chừng phải nghỉ học vài năm vì gia đình quá khó khăn khi em là trẻ mồ côi và phải sống nương tựa vào người bà đã lớn tuổi.

Vậy mà chỉ sau vài năm nhận học bổng từ chương trình, em đã xuất sắc nhận thêm học bổng du học ngành quản trị Nhân lực tại Đại học Tổng hợp Hữu nghị các dân tộc Nga. Giờ đây con đường mà Huyền Trang đang đi đã đưa em đến thật gần với ước mơ thay đổi cuộc sống, thoát ra khỏi sự khó khăn bủa vây lấy tuổi thơ.

Cặp lá yêu thương – Tết An Bình: Những “bông hoa vươn lên trên đá” nhờ học bổng yêu thương - Ảnh 1.

Ít ai ngờ rằng cô sinh viên đang du học tại Nga mang tên Huyền Trang đầy tự tin và cá tính đã từng là một chiếc “lá chưa lành” của chương trình “Cặp lá yêu thương”.

Trước rất đông những người đã từng là ân nhân cũng như những em nhỏ cùng hoàn cảnh khó khăn như mình, Huyền Trang đã nhắn gửi một thông điệp mà chính em đã tự rút ra từ câu chuyện của mình:”chỉ có việc học mới là con đường duy nhất giúp các bạn thoát khoải sự khổ cực và thoát khỏi những giọt nước mắt mà mình phải tự rơi bởi số phận không may”.

Cặp lá yêu thương – Tết An Bình: Những “bông hoa vươn lên trên đá” nhờ học bổng yêu thương - Ảnh 2.

Huyền Trang là một trong những gương mặt “lá chưa lành” tiêu biểu đã về Hà Nội tham dự Gala “Cặp lá yêu thương – Tết An Bình”

Khi những trái tim biết đồng cảm và yêu thương sẽ tự tìm được cách đem đến cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Huyền Trang cũng bày tỏ mong muốn nuôi dưỡng sự đồng cảm trong mình để nó không bao giờ mất đi, và để khi trở thành một người trưởng thành, em sẽ quay lại đưa tay giúp đỡ những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn giống mình.

Là anh cả nhưng gánh cả trách nhiệm làm cha mẹ

Khá lâu trước đây, khi chương trình tìm đến mảnh đất Điện Biên, nơi có người anh cả Sình A Minh mới 14 tuổi nhưng đã phải bỏ học và kiêm luôn công việc của cha mẹ để chăm sóc ba đứa em nhỏ, khi mẹ bỏ đi còn cha thì chẳng may phải đi tù. Và ngay tại đêm gala, câu chuyện hội ngộ của bốn anh em Sình A Minh sau hai năm xa cách sau khi được các nhà hảo tâm nhận nuôi đã khiến cho không ít người xem xúc động rơi nước mắt.

Cặp lá yêu thương – Tết An Bình: Những “bông hoa vươn lên trên đá” nhờ học bổng yêu thương - Ảnh 3.

4 anh em Sình A Minh để lại cảm xúc khó quên về tình thân gia đình và sự hy sinh mà Minh đã dành cho các em

Ai đã từng biết đến câu chuyện này chắc không khỏi rớt nước mắt khi nghe Minh nói rằng em rất muốn được đi học tiếp. Cuộc sống đã tạo ra những rào cản khó khăn và khắc nghiệt nhưng chính các em đã như những “bông hoa vươn lên trên đá”, không ngừng kỳ vọng vào một tương lai tốt đẹp hơn.

Cặp lá yêu thương – Tết An Bình: Những “bông hoa vươn lên trên đá” nhờ học bổng yêu thương - Ảnh 4.

Bốn anh em Sình A Minh nhận học bổng từ ABBANK để tiếp tục theo đuổi việc học

Một phần quà Tết sớm là học bổng hỗ trợ học nghề cho Minh và ba phần học bổng truyền cảm hứng cho ba người em nhỏ với tổng trị giá 110 triệu đồng từ ABBANK, là nguồn động lực cho cậu bé mang gánh nặng trên vai nhưng luôn nuôi dưỡng niềm hy vọng trong tim mình về một ngày cuộc sống sẽ sang trang.

Cặp lá yêu thương – Tết An Bình: Những “bông hoa vươn lên trên đá” nhờ học bổng yêu thương - Ảnh 5.

Thêm nhiều học bổng khác được trao đi là thêm nhiều ước mơ đến trường hơn nữa

Trong đêm gala “Cặp lá yêu thương – Tết An Bình”, đã có thêm nhiều học bổng khác dành tặng cho những tấm gương đầy nghị lực của những thế hệ lá chưa lành tiếp theo. Đó là  Học bổng Đại Học trị giá 200 triệu đồng cho em Bùi Công Dân (Phú Yên); Học bổng THPT trị giá 30 triệu đồng cho những Nguyễn Thị Hồng Gấm (Vĩnh Long), Nông Mỹ Hạnh (Lạng Sơn) và Lương Văn Hùng (Thanh Hoá); và nhiều phần quà mừng tuổi khác đã được trao tặng đến các em nhỏ…

Cặp lá yêu thương – Tết An Bình: Những “bông hoa vươn lên trên đá” nhờ học bổng yêu thương - Ảnh 6.

Từ ý tưởng ban đầu là trao đi 200 ngàn đồng mỗi tháng để góp phần giúp mỗi em nhỏ tới trường, cho đến nay Cặp lá yêu thương đã thực sự lan toả sức mạnh của yêu thương, của kết nối. Và sự kết hợp đặc biệt giữa chương trình Cặp lá yêu thương và Tết An Bình (ABBANK) trong dịp đầu xuân 2019 đã khiến cho những giá trị tốt đẹp được nhân lên rất nhiều lần.

QUANG VŨ, THEO TRÍ THỨC TRẺ 

hosting giá rẻ lăng mộ đá công ty dịch thuật ghế cafe bàn ghế cafe

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *