Home >> Show Biz >> Ca sĩ Nguyên Vũ: Scandal cũng giống như một vụ án cần tìm luật sư giỏi để xử lý

Ca sĩ Nguyên Vũ: Scandal cũng giống như một vụ án cần tìm luật sư giỏi để xử lý

“Vì phản ứng bồng bột, thiếu suy nghĩ hoặc im lặng chấp nhận chịu oan ức để scandal trôi qua nên nghệ sĩ bị mất rất nhiều…”, ca sĩ Nguyên Vũ nói.

Scandal vốn dĩ không phải là điều gì xa lạ với showbiz đầy rẫy thị phi và phức tạp hiện nay. Từ vụ Phạm Anh Khoa “vỗ mông được xem như lời chào trong showbiz”, đến Á hậu Thư Dung bị tước vương miện vì ảnh phản cảm” hay vụ “chơi dao đứt tay” của Cát Phượng – Kiều Minh Tuấn – An Nguy…

Và gần đây nhất là scandal của Phan Ngọc Luân với câu chuyện “ngủ chung giường và có quan hệ trên mức bình thường” với Đàm Vĩnh Hưng.

Dù sau đó, Phan Ngọc Luân đã lên tiếng xin lỗi, thừa nhận tất cả những gì mình nói chỉ là “tưởng tượng” hơi quá để PR cho MV mới thì sự việc cũng đã khiến ông Hoàng nhạc Việt gặp không ít rắc rối.

Tất cả những vụ việc này khiến tôi nghĩ tới cách ứng xử của những nghệ sĩ khi họ gặp scandal. Bên cạnh những người cố tình tạo scandal để làm lợi cho mình thì cũng có rất nhiều scandal từ trên trời rơi xuống mà nghệ sĩ vô tình dính vào.

Khi gặp những scandal kiểu “vô tình”, vì sợ ảnh hưởng danh tiếng, vì ngại ồn ào nên đa số nghệ sĩ đều chọn cách im lặng. Im lặng để cho qua sóng gió, chấp nhận oan ức dù sau đó họ mất rất nhiều thứ. Cũng có người khôn khéo xử lý để sự việc nhanh chóng khép lại mà ít rủi ro nhất hoặc bớt tồi tệ nhất có thể.

Rất ít người dám chọn cách đối mặt, thậm chí đối mặt một cách quyết liệt giống như Đàm Vĩnh Hưng. Anh không ngại dư luận và cũng không ngán một ai trong showbiz này. Bởi thế, dù cuộc đời không ít scandal thì ông hoàng nhạc Việt vẫn rất… bình thản.

Ca sĩ Nguyên Vũ: Scandal cũng giống như một vụ án cần tìm luật sư giỏi để xử lý - Ảnh 2.

Vụ Kiều Minh Tuấn – An Nguy – Cát Phượng thời gian vừa qua là một scandal “chấn động” làng giải trí. Tới giờ phút này, tất cả các nhân vật liên quan dường như vẫn không thể thoát nổi mớ bòng bong mà chính họ đã cố tình tạo ra.

Về đề tài scandal và cách ứng xử của nghệ sĩ, ca sĩ Nguyên Vũ nói với tôi: “Nghệ sĩ Việt khi vướng vào scandal thường có khuynh hướng xử lý bồng bột nông nổi vì lúc đó đang giận quá, không kiểm soát được hậu quả, vô tình làm sự việc trầm trọng hơn.

Một số khác lại chọn giải pháp im lặng để cho qua scandal nhưng rõ ràng đó không phải là biện pháp thực sự. Họ chấp nhận chịu oan ức để cơn khủng hoảng trôi qua. Và họ bị mất rất nhiều: Công việc cũng như fans hâm mộ.

Ở Việt Nam, đa số các nghệ sĩ đều hoạt động tự do. Nhiều người còn không có quản lý truyền thông, họ cũng không có kinh nghiệm xử lý những scandal từ trên trời rơi xuống.

Trừ những người sử dụng scandal để đi lên hoặc làm bàn đạp dấn thân vào showbiz thì tôi không nói đến trong trường hợp này.

Nếu người nghệ sĩ không thực sự mạnh, không thực sự khôn khéo sẽ vô tình làm scandal càng trầm trọng, càng tồi tệ hơn”.

Đưa ra giải pháp cho vấn đề này, ca sĩ Nguyên Vũ cho rằng, đã đến lúc nghệ sĩ Việt cần có một ê-kíp làm việc chuyên nghiệp đồng hành cùng mình.

Ở thế giới, nghệ sĩ đều có người làm truyền thông riêng. Những người này sẽ tư vấn, hướng dẫn cho nghệ sĩ để hình ảnh của họ đẹp hơn trong mắt công chúng. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì điều này còn khá mới mẻ.

Nguyên Vũ bày tỏ quan điểm: “Scandal cũng giống như một vụ án cần tìm luật sư giỏi hoặc một tổ luật sư giỏi để xử lý vụ việc. Luật sư hoặc tổ luật sư đó sẽ giúp nghệ sĩ xử lý scandal sao cho giảm rủi ro nhất có thể. Và thậm chí, họ có thể biến rủi ro đó thành cơ hội lành mạnh để người nghệ sĩ được công chúng yêu mến hơn”.

theo Thời đại

hosting giá rẻ lăng mộ đá công ty dịch thuật ghế cafe bàn ghế cafe

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *