Home >> Nhịp Sống Trẻ >> Bức ảnh con hôn cha trên chiếc xe đồng nát – nụ hôn giản dị giữa đời thường khiến bao người xúc động

Bức ảnh con hôn cha trên chiếc xe đồng nát – nụ hôn giản dị giữa đời thường khiến bao người xúc động

Tình cảm gia đình là thứ tình cảm thiêng liêng, cao cả. Và đôi khi, niềm hạnh phúc của cha mẹ chỉ đơn giản là được nhìn thấy con cười hay được con ôm hôn sau một ngày lao động vất vả.

Đã bao giờ bạn tự hỏi, điều gì là quý nhất đối với cha mẹ bạn hay chưa? Tiền bạc, của cải vật chất hay là quãng thanh xuân đẹp đẽ mà cha mẹ đã từng đi qua? Thật ra đây không phải là câu hỏi khó có đáp án, vì đối với nhiều bậc phụ huynh, niềm hạnh phúc của họ chỉ đơn giản đến từ việc nhìn những đứa con của mình lớn lên một cách khỏe mạnh và vui vẻ.

Cũng với mục đích kể câu chuyện về đề tài tình cảm gia đình, vừa qua, trên một trang fanpage chuyên chia sẻ những khoảnh khắc bình dị về con người Sài Gòn có đăng tải một bức ảnh khiến người xem vô cùng cảm động. Kèm theo bức ảnh là dòng chú thích: “Hạnh phúc của ba là được nhìn thấy con cười”.

Trong ảnh, trên chiếc xe đạp cũ chở đầy những bao và túi đựng ve chai là một người lớn và một cậu bé nhỏ. Có lẽ thu nhặt ve chai cũng là nghề để hai cha con mưu sinh. Cậu bé xoay người ra sau, ôm chặt cổ cha và hôn lên gò má sạm đi vì nắng gió mưu sinh. Cha của cậu bé tuy nhắm nghiền đôi mắt, nhưng đâu đó trên gương mặt vẫn tràn ngập hạnh phúc, nhẹ nhõm, an yên đến lạ.

Bức ảnh con hôn cha trên chiếc xe đồng nát - nụ hôn giản dị giữa đời thường khiến bao người xúc động - Ảnh 1.

Sau một ngày làm việc mệt nhọc, hạnh phúc nhất chính là được con yêu “thưởng” cho một nụ hôn. (Ảnh: Duy Le)

Bức ảnh nhanh chóng thu về rất nhiều lượt yêu thích cũng như chia sẻ. Nhưng chính những bình luận của cư dân mạng mới càng khiến người xem bất ngờ hơn. Một thành viên tên Lê An cho biết: “Là mẹ đó ad, không phải ba đâu. Chị ấy là phụ nữ, thương”. Dường như cũng đã biết rõ hoàn cảnh của nhân vật trong hình, Hoàng Nam Thiên cũng cho hay: “Ảnh này là 2 mẹ con mà!”.

Cho dù, trong bức ảnh kia, nhân vật đó có là người cha như fanpage chia sẻ hay là người mẹ như bình luận của cư dân mạng thì điều đó cũng có gì quan trọng đâu. Điều quan trọng nhất vẫn là tình yêu thương vô bờ bến mà cha mẹ luôn dành hết cho những đứa con thân yêu của mình và ngược lại, phải không?

Tình cảm gia đình luôn là thứ tình cảm thiêng liêng và cao quý. Những giây phút gia đình quây quần bên nhau sau một ngày làm việc mệt nhọc luôn đong đầy hạnh phúc và ngập tràn niềm vui. Con cái đối với cha mẹ thật sự là một món quà vô giá và hạnh phúc của cha mẹ chỉ giản đơn là được nhìn thấy con cười, hay được con ôm hôn sau một ngày lao động vất vả mà thôi!

LOU, THEO HELINO 

hosting giá rẻ lăng mộ đá công ty dịch thuật ghế cafe bàn ghế cafe

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *