Home >> Phản Biện >> Bà Kim Chi gọi chiến tranh giải phóng miền Nam là cuộc chiến huynh đệ tương tàn

Bà Kim Chi gọi chiến tranh giải phóng miền Nam là cuộc chiến huynh đệ tương tàn

Sau hàng loạt cái tên đình đám, mới đây Nghệ sĩ Kim Chi tuyên bố ra khỏi đảng. Nhưng Mõ cá bà Kim Chi là người bản lĩnh, dám sống thật với mình nhất trong tuyên bố bỏ đảng mới đây. 
Bởi, ngay từ đầu, trong bức thư có tính tuyên bố bỏ đảng, bà đã viết: “Lẽ ra tôi đã làm việc này cách đây gần 3 năm trước, khi ông Nguyễn Phú Trọng tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng CSVN. Bởi tôi biết ông Trọng một mực theo đuổi CNXH – con đường tăm tối không có tương lai cho đất nước, đi ngược xu thế tiến bộ của nhân loại. Không quá quan tâm tới động cơ bà bỏ đảng, bởi những người bà hiện nay không thiếu, nếu không nói là đầy rẫy. Đến sỹ quan quân đội, đến những bậc lão thành 60, 70 năm còn bỏ vì những lí do trời ơi thì với một nghệ sỹ như bà không có gì là quá lạ.
Việc bà này tiết lộ ý định bỏ đảng từ 3 năm trước cũng có nghĩa, bà bỏ đảng hoàn toàn không phải để ủng hộ ông Chu Hảo như cái cách mà TS Mạc Văn Trang, Nhà văn Nguyên Ngọc… đã tuyên bố. Cho nên, nếu ai đó vội vàng nêu tên bà Kim Chi sau những cái tên như TS Mạc Văn Trang, Nhà văn Nguyên Ngọc.. thì gần như họ chẳng hiểu tí gì xung quanh chuyện bà này tuyên bố bỏ đảng.
Những nội dung sau đó được bà này viết trong bản tuyên bố ít nhiều cho thấy điều đó, mà toàn bộ chỉ là lí do cá nhân là chủ yếu. Xin dẫn về một số đoạn để những ai quan tâm cùng theo dõi: “Nhưng ngày đó, lão tướng Nguyễn Trọng Vĩnh – cựu Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc, GS – TSKH Chu Hảo, chồng tôi (ô. Vũ Linh), cùng nhiều bằng hữu tâm huyết khuyên tôi kiên nhẫn ở lại để giúp những người tốt trong Đảng CSVN nhận biết lẽ phải.
 
Tôi đã kiên nhẫn tỏ bày chính kiến ôn hoà trong mọi việc:
 
– Xuống đường biểu tình vì nhân quyền, chủ quyền đất nước, môi trường sống…
– Viết Facebook lên án những sai trái của an ninh, giới chức nhà nước.
– An ủi, sẻ chia cùng tù nhân lương tâm, bà con dân oan…
 
Tham gia các hoạt động xã hội dân sự, với thiện ý xây dựng, tôi thành tâm mong góp tiếng nói phản biện, nhằm thức tỉnh lương tri những người đang chèo lái vận mệnh đất nước. Tôi chưa bao giờ có ý tưởng lật đổ, cổ xúy bạo lực, mà luôn thật lòng mong mỏi những người giữ trọng trách trong guồng máy nhà nước thay đổi tốt đẹp, biết yêu nước, thương dân.
 
Nhưng đáp lại thiện chí của chúng tôi là sự đàn áp ngày càng khốc liệt người bất đồng chính kiến; là ý đồ muốn biến nhân dân thành bầy cừu; thù ghét, khủng bố những người dấn thân tranh đấu vì những quyền cơ bản, chính đáng của con người, những giá trị phổ quát của nhân loại; hãm hại những trí thức ưu tú muốn khai trí nhân dân”. 
Điều đó càng trở nên rõ ràng hơn khi nghệ sỹ ưu tú này viết: “Trải tuổi trẻ ở chiến trường, tôi khát khao giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước. Nhưng than ôi! Khi nhận ra mình đã góp tuổi xanh vào một cuộc chiến huynh đệ tương tàn do mâu thuẫn ý thức hệ quốc tế, tôi vô cùng đau đớn. Nhiều đêm trắng tôi thao thức, khi những người ưu tú lần lượt vào tù. Hàng triệu dân oan không nhà làm nhói tim tôi. Im lặng là đồng loã cái ác, là có tội”. 
 
Mõ đã bất ngờ khi đọc đến dòng: “Nhưng than ôi! Khi nhận ra mình đã góp tuổi xanh vào một cuộc chiến huynh đệ tương tàn do mâu thuẫn ý thức hệ quốc tế, tôi vô cùng đau đớn” trong đoạn trên. Bởi tin chắc rằng, nếu bà là một con người chân chính, sống có lí tưởng thì cho dù bà có đứng ngoài đảng đi nữa thì bà sẽ chẳng bao giờ nó ra điều đó. Bởi với hàng chục triệu người VN thì điều đó là hết sức bất nhẫn, khó chấp nhận.
Và tin chắc khi nói ra điều này thì sẽ không còn đếm xỉa tới nữ nghệ sỹ này. Có thể bà không đồng tình với chuyện này, chuyện kia ở thời điểm hiện tại nhưng đến nỗi đổ nước vào chân tường chế độ kiểu này thì e chẳng ai dám đón và chấp nhận lấy bà.
MÕ LÀNG
www.molang0205.com/2018/11/ba-kim-chi-goi-chien-tranh-giai-phong.html
hosting giá rẻ lăng mộ đá công ty dịch thuật ghế cafe bàn ghế cafe

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *